Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đã tìm thấy nam thanh niên đi tàu từ Thanh Hoá ra Hà Nội trốn cách ly

Đời sống 14/04/2020 - 20:59

Cơ quan chức năng đã tìm thấy nam thanh niên người Đức đi tàu từ Thanh Hoá ra Hà Nội trốn cách ly.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Trí thức trẻ, Người lao động, thông tin từ Công an TP Hà Nội, vào đêm 13/4, phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4. Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định.

Đã tìm thấy nam thanh niên đi tàu từ Thanh Hoá ra Hà Nội trốn cách ly - ảnh 1 Đã tìm thấy nam thanh niên đi tàu từ Thanh Hoá ra Hà Nội trốn cách ly - ảnh 2Ảnh minh họa

Theo đó, vào chiều tối 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định anh Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2 giờ 41 phút ngày 13-4) đến ga Hà Nội (lúc 5 giờ 50 cùng ngày).

Nam thanh niên này được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4 theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình cách ly, người này được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) và cả 2 lần đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.