Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm

Ẩm thực 15/01/2022 - 19:02

Bánh canh Trảng Bàng, muối tôm Tây Ninh,... là những món ăn đã hớp hồn biết bao du khách đặt chân đến nơi đây

Bánh canh Trảng Bàng

Tô bánh canh đặc biệt với miếng giò heo trắng thơm, tiết heo chắc ngọt, những cọng hành xanh tươi và sợi bánh dẻo mịn chắc chắn làm hài lòng những khẩu vị khó tính.

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm - ảnh 1

Ảnh: Mẹo hay

Ốc xu núi Bà

Video đang HOT

Thịt ốc xu núi Bà có vị dai, giòn, ngọt thanh. Đặc biệt, loại ốc này sống trên vùng núi Bà Đen, ăn các loại cây cỏ, thảo dược quý nên thịt ốc có chút hương thơm của thuốc quý. Không chỉ có tác dụng làm mê mẩn lòng người nhờ hương vị của mình, các món ăn từ ốc xu còn có thể chữa nhức mỏi cơ thể.

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm - ảnh 2

Ảnh: Đặc sản thôn quê

Muối tôm và bánh tráng phơi sương

Đã nhắc đến 4 chữ “đặc sản Tây Ninh” thì đâu thể quên được muối tôm. Đâu chỉ là muối không, món đặc sản này là sự kết hợp thêm của tôm, thịt, tỏi, cải đỏ, ớt,… tất cả được kết hợp, chế biến với nhau kĩ lưỡng. Bởi thế mà cứ có cóc, xoài, ổi mà đem ra chấm với muối tôm thì bao nhiêu cũng hết được.

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm - ảnh 3

Ảnh: dacsantayninh

Từ những chiếc bánh tráng phơi sương, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều loại bánh với các món ăn kèm như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng me, bánh tráng cuốn.

Một bịch bánh tráng đi cùng bịch mắm me, hành phi, đậu phộng, bột tôm rang, muối ớt hay trộn cùng với khô bò, trứng cút, rau răm, quả tắc, ít đậu phộng cũng đủ làm giới trẻ xốn xang.

Bánh tráng ớt dẻo cay – món đặc sản Tây Ninh

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm - ảnh 4
Bánh tráng ớt dẻo cay - món đặc sản Tây Ninh

Bánh tráng ớt dẻo cay - món đặc sản Tây Ninh:

Bánh Tráng Ớt Dẻo Cay được làm ra từ thành quả mày mò nghiên cứu vất vả của những người con của xứ Tây Ninh, sản phẩm được làm từ bánh tráng được tẩm sẵn nguyên liệu gia vị vừa ăn sau đó đem phơi dưới sương đêm.

Bánh được tráng với thành phần gồm bột mì, muối ăn, đường cát, dầu ăn, hành, tỏi, ớt, tôm.

Bánh tráng sau khi phơi sương đạt đủ độ dẻo sẽ được đóng gói với từng cái chồng lên nhau. Mỗi phần 500 Gram.

Thưởng thức bánh tráng ớt dẻo cay:

Khi dùng bánh, các bạn lưu ý vì đây là bánh phơi sương nên chúng ta cần tránh tiếp xúc bánh trực tiếp với không khí và gió sẽ làm bánh nhanh bị khô cứng sẽ không ngon. Các bạn nên lấy lượng bánh vừa đủ, nên ăn đến đâu thì lấy bánh ra đến đó.

Thật tuyệt vời với món này, khi rãnh rỗi mà có món này nhâm nhi thì không còn gì phải nói. Cay cay, mặn mặn, càng nhai càng thấy bánh mặn ngọt, cay cay khó cưỡng.

Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm - ảnh 5
Món bánh tráng Tây Ninh

Món đặc sản Tây Ninh dân dã gợi nhớ quê hương Món đặc sản Tây Ninh ngon tuyệt mà dân dã nhất định bạn phải thử như: món bánh tráng trộn hay cóc xoài ổi chấm muối tôm...Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu những món đặc sản Tây Ninh dân dã qua bài viết sau nhé! Món đặc...

Chia sẻ