Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước''

Giới trẻ 05/08/2022 - 04:28

TTO - Gần 100 em nhỏ đến từ nhà thiếu nhi của 46 tỉnh thành đã cùng nhau thể hiện tài năng qua các bức vẽ sinh động, chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước'' - ảnh 1

Võ Văn Thiện Phước (học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đà Nẵng) với bức tranh về đề tài Tết Trung thu

Phần thi vẽ tranh tập thể với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước là một phần trong khuôn khổ Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 do Hội đồng Đội trung ương tổ chức.

Cuộc thi diễn ra trong khuôn viên Tượng Bác Hồ với thiếu nhi (Nhà thiếu nhi Thành phố, quận 3, TP.HCM) với không gian thơ mộng, đậm màu xanh mát của những tán cây. Mỗi đội dự thi gồm hai đại diện. Đây đều là các học sinh có năng khiếu mỹ thuật, và các tác phẩm đã được chuẩn bị kỹ càng về ý tưởng, nội dung để mang đến tham dự.

Mã Nguyên Phương (học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Du, tỉnh Lào Cai) mang đến cuộc thi tác phẩm về ruộng bậc thang. Hai cô bé Đinh Tâm Như và Nguyễn Châu Bảo Hân (lớp 6 Trường THCS Phạm Hồng Thái, tỉnh Gia Lai) lại chọn vẽ lại khung cảnh trong nhà học tập cộng đồng.

"Chúng em cùng thảo luận, sau đó dành 2 tháng phác thảo và luyện tập để có được ý tưởng hoàn chỉnh mang đến cuộc thi ngày hôm nay. Bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết, trong đó nhà học tập cộng đồng sẽ là nơi mọi dân tộc anh em cùng sinh sống bên nhau", Tâm Như chia sẻ.

Ở một góc khác trong khuôn viên, Võ Văn Thiện Phước (học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đà Nẵng) cặm cụi đi từng đường nét cho bức tranh về đề tài Tết Trung thu. Tác phẩm mang những màu sắc tươi mát như xanh, vàng, cam và màu đỏ thắm của quốc kỳ được Thiện Phước gửi gắm thông điệp: "Thiếu nhi và đất nước Việt Nam sẽ ngày một phát triển, luôn hòa bình và vững mạnh".

Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022

Chương trình diễn ra trong ba ngày 4, 5 và 6-8 với sự tham dự của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 cung, nhà thiếu nhi, các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước. Lễ khai mạc Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 4-8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

Trong ngày 4-8, đại biểu dự lễ dâng hương, dâng hoa ở khuôn viên Tượng Bác Hồ với thiếu nhi, thi vẽ tranh, thi lắp ráp robot, thi rubik, thi hùng biện tiếng Anh tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Trong hai ngày 5 và 6-8, các nội dung khác bao gồm thi biểu diễn nghệ thuật, thi chỉ huy Đội giỏi, đồng diễn flashmob xác lập kỷ lục Việt Nam, tham gia chạy bộ…

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước'' - ảnh 2

Hai học sinh đến từ Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình (TP.HCM) với bức tranh mang chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi"

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước'' - ảnh 3

Em Trần Bảo Đan Niê (lớp 9 Trường THCS Phan Chu Trinh, Buôn Ma Thuột) trong trang phục của đồng bào dân tộc Ê Đê

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước'' - ảnh 4

Em Mã Nguyên Phương (học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Du, tỉnh Lào Cai) mang đến cuộc thi tác phẩm về ruộng bậc thang

Đại biểu thiếu nhi toàn quốc trổ tài vẽ tranh ''Lớn lên cùng đất nước'' - ảnh 5

Hai cô bạn Đinh Tâm Như và Nguyễn Châu Bảo Hân (lớp 6 Trường THCS Phạm Hồng Thái, tỉnh Gia Lai) chọn vẽ khung cảnh trong nhà học tập cộng đồng