Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đại chiến Chelsea - Barca: “Cừu đen” Cakir và nỗi ám ảnh hung thần Ovrebo

Thể thao 11/05/2020 - 16:22

Gần một thập kỷ đã trôi qua, nhưng những ký ức về gã trọng tài hung thần Tom Henning Ovrebo vẫn chưa nguôi với NHM Chelsea. Đấu Barcelona, điều mà đội chủ nhà lo ngại nhất không phải bởi kẻ địch mạnh, mà chỉ lo trọng tài xử ép.

Một trong những scandal tồi tệ nhất của giải Champions League, đó chính là vụ trọng tài Tom Henning Ovrebo “bức tử” Chelsea ở bán kết 2008/09, sau khi 4 lần từ chối những quả penalty rất rõ ràng của đội chủ nhà. Kẻ trục lợi từ vụ scandal đó, không ai khác ngoài Barcelona. Kể từ trận đấu ngày 7/5/2009, biệt danh mà người đời miệt thị “UEFA-lona” ra đời. Và cũng từ đó, cứ mỗi khi Chelsea đụng độ Barca, người Tây London lại réo tên Tom Henning Ovrebo.

Đại chiến Chelsea - Barca: “Cừu đen” Cakir và nỗi ám ảnh hung thần Ovrebo - ảnh 3

Trọng tài Ovrebo 4 lần từ chối penalty của Chelsea

Hiện nay cựu trọng tài Tom Henning Ovrebo đã hoàn toàn đoạn tuyệt vời bóng đá. Rời Stamford Bridge ngày hôm đó, nhưng cho đến hôm nay ông Ovrebo vẫn chưa được buông tha. Hàng nghìn lời đe dọa, phần lớn trong đó là dọa giết gửi về cho cựu trọng tài người Na Uy. Đã có lúc trên mạng xã hội Facebook hình thành một nhóm fan cuồng dọa giết ông Ovrebo thông qua fanpage “Kill Tom Henning Ovrebo”, tự gọi mình là những người thực thi công lý.

Từng có lúc cuộc sống của ông Tom Henning Ovrebo bế tắc sau scandal Chelsea - Barca năm 2009. Nhưng thật bất ngờ, hiện nay cựu trọng tài này lại là chuyên gia tâm lý của đội Olympic Na Uy, tranh tài tại giải Olympic mùa đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc. Càng bất ngờ hơn nữa, đội Na Uy chơi cực kỳ xuất sắc và hiện đang đạt kết quả cực cao.

Advertisement

Đại chiến Chelsea - Barca: “Cừu đen” Cakir và nỗi ám ảnh hung thần Ovrebo - ảnh 4

Trọng tài Ovrebo hiện đang là chuyên gia tâm lý của đội Na Uy tại Olympic mùa đông 2018

Stamford Bridge đêm nay, người cầm còi dĩ nhiên không phải Tom Henning Ovrebo, mà là Cuneyt Cakir. Nói về ông vua áo đen người Thổ Nhĩ Kỳ, fan bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ nhớ ngay đến một scandal khác. Đó là chiếc thẻ đỏ trực tiếp đầy oan nghiệt đối với Nani của MU trong trận đấu với Real Madrid, tại vòng knock-out Champions League 2012/13.

Sau chiếc thẻ đỏ ấy, trọng tài Cakir cũng nhận vô số lời dọa giết từ hàng triệu manucian trên toàn cầu. Thế nhưng thay vì giải nghệ, đoạn tuyệt hẳn với nghề trọng tài như ông Ovrebo, ông Cakir tiếp tục làm nhiệm vụ của mình. Ông từng bắt trận bán kết lượt về giữa Barcelona và Chelsea tại Nou Camp ngày 25/4/2012.

Trận đấu ngày hôm ấy, Chelsea bị đuổi 1 người sau khi thủ quân Terry phạm lỗi đánh nguội với Alexis Sanchez, còn Barcelona được hưởng thêm một quả penalty. Dù vậy, trên chấm penalty, Messi lại đá hỏng và khiến cho Barca ôm hận. Và kể từ lần chết hụt ở Nou Camp, Chelsea của HLV Di Matteo tiếp tục hành trình huyền thoại của mình, chinh phục chiếc cúp Champions League danh giá lần đầu tiên và cho đến nay vẫn là lần duy nhất. Bởi vậy với một số fan Chelsea, trọng tài Cakir là hung thần, nhưng với số khác, ông ta lại là niềm may mắn.

Đại chiến Chelsea - Barca: “Cừu đen” Cakir và nỗi ám ảnh hung thần Ovrebo - ảnh 5

Trọng tài Cakir cũng từng gây scandal với vụ đuổi Nani

Với rất nhiều tì vết trong quá khứ, vấn đề trọng tài luôn rất hệ trọng trong cặp đấu Chelsea - Barca. Với người Tây London lúc này, bên cạnh việc tìm ra phương thức hóa giải Messi và các đồng đội, thì họ còn có một nhiệm vụ khác: Không tạo ra cơ hội để trọng tài Cakir có thể thổi những “tiếng còi méo”.

Có một điều khá đặc biệt ở tổ trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ làm việc trong trận đấu Chelsea - Barca. 6 năm trước, ngoài trọng tài chính Cuneyt Cakir, các trợ lý vẫn giữ nguyên là Bahattin Duran và Tarik Ongun. Chỉ có 1 sự thay đổi khi trọng tài thứ tư của 6 năm trước là Aydınus, thì nay là Eyisoy.

Barca - Chelsea, vòng 1/8 cúp C1
Bạn nhận định thế nào về cuộc chiến Barca - Chelsea tại vòng 1/8 cúp C1?
 Barca bị loại
 Chelsea bị loại
 Bình chọn    Xem kết quả