Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đài Loan bắt người Việt sở hữu vũ khí trái phép

Thế giới 11/05/2020 - 16:30

Một lao động nhập cư người Việt họ Nguyễn và nhiều nghi phạm trong băng đảng bị cảnh sát Đài Loan bắt vì sở hữu trái phép súng, dao kiếm.

9 người, trong đó có người đàn ông họ Nguyễn, bị bắt hôm 6/5, khi đang chuẩn bị trả thù một số lao động người Việt, truyền thông Đài Loan hôm qua dẫn lời phó cảnh sát trưởng thành phố Đào Viên Tseng Ying-chun cho biết.

Đài Loan bắt người Việt sở hữu vũ khí trái phép - ảnh 1

Một số vũ khí cảnh sát tịch thu tại nhà của Nguyễn hôm 6/5. Ảnh: Taoyuan Police Department

Nguyễn bị nghi cầm đầu băng đảng gồm nhiều lao động nhập cư người Việt và một người Đài Loan họ Chou. Theo thông tin mật báo, cảnh sát Đào Viên đã chặn hai ôtô, trong đó một chiếc chở hai người Việt, chiếc kia chở Chou và 4 người Đài Loan. Họ phát hiện một số thanh kiếm Nhật và gậy trên các phương tiện này.

Vào cuối ngày hôm đó, cảnh sát đã bắt Nguyễn và một nghi phạm người Việt khác tại nhà, tịch thu hai khẩu súng bắn đạn ghém, một súng ngắn, 23 viên đạn súng săn và một viên đạn súng ngắn.

Theo cảnh sát, Nguyễn và 3 người Việt còn lại đều là các lao động nhập cư hợp pháp ở Đài Loan. Những người này bị tình nghi là thành viên của một đường dây tội phạm.

Cả 9 nghi phạm đã được bàn giao cho văn phòng công tố Đào Viên để điều tra thêm với cáo buộc vi phạm luật kiểm soát súng đạn và dao kiếm.

Anh Ngọc (Theo CNA)