Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù

Thế giới 11/05/2020 - 17:38

Một người Việt và nhiều đồng lõa đã bị bắt tuần trước tại thành phố Đào Viên, đảo Đài Loan, vì tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, theo cảnh sát địa phương.

Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù - ảnh 3

Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù - ảnh 4   Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù - ảnh 5   Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù - ảnh 6

Đài Loan: Bắt nhóm người Việt đem “hàng nóng” đi trả thù - ảnh 7

Nhiều khẩu súng và đạn được phát hiện tại nhà của lao động nhập cư họ Nguyen. Ảnh: Sở cảnh sát Đào Viên

Trang Focus Taiwan hôm 10/5 dẫn lời Tseng Ying-chun, phó cảnh sát trưởng ở đồn cảnh sát Đào Viên, thông báo, người Việt bị bắt là một lao động nhập cư họ Nguyen, được cho là "trùm" của nhóm gồm nhiều người Việt và một người Đài Loan họ Chou.

Nhóm này chia thành 2 nhóm nhỏ có vũ khí, đang trên đường đi trả thù một nhóm lao động Việt Nam thì bị bắt hôm 6/5, theo ông Tseng.

Căn cứ vào tin mật báo, cảnh sát Đào Viên chặn 2 ô tô, một chở 2 lao động nhập cư Việt Nam và chiếc còn lại chở Chou cùng 4 người Đài Loan khác. Lực lượng chức năng phát hiện một khẩu súng trái phép, nhiều kiếm Nhật và gậy gộc.

Advertisement

Vài ngày sau, Nguyen và một nghi phạm người Việt khác bị bắt tại nhà của Nguyen ở Đào Viên. Khám xét nhà, cảnh sát phát hiện và thu giữ 2 khẩu súng nòng dài, một khẩu súng ngắn cùng nhiều đạn.

Cảnh sát địa phương cho biết, Nguyen và 3 người Việt Nam khác đều là lao động nhập cư vào Đài Loan và bị tình nghi liên quan đến một đường dây tội phạm.

Nhóm người bị bắt hôm 6/5 được bàn giao cho Văn phòng công tố viên quận Đào Viên để điều tra thêm với cáo buộc vi phạm Đạo luật kiểm soát vũ khí, theo cảnh sát địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-loan-bat-nhom-ngu...Nguồn: http://danviet.vn/dai-loan-bat-nhom-nguoi-viet-dem-hang-nong-di-tra-thu-nghi-dinh-den-toi-pham-502020115165913635.htm