Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Dải ngân hà Real sắp tan rã: Kroos ra đi, nối gót “ông trùm” Ronaldo

Thể thao 17/05/2020 - 16:08

Mùa hè 2020 có thể chứng kiến sự tan rã mang tính bước ngoặt của Dải ngân hà 2.0 mà Chủ tịch Florentino Perez xây dựng cho Real Madrid. Sau Ronaldo, Kroos có thể là gương mặt tiếp theo rời Bernabeu.

Mùa hè 2020 có thể chứng kiến sự tan rã mang tính bước ngoặt của Dải ngân hà 2.0 mà Chủ tịch Florentino Perez xây dựng cho Real Madrid. Sau Ronaldo, Kroos có thể là gương mặt tiếp theo rời Bernabeu.

“Hoàng tử” Kroos có thể rời Real

Toni Kroos bước sang tuổi 30 hôm 4/1. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Eurosport hôm 15/5, nhà vô địch World Cup 2014 tiết lộ: ” Tôi sẽ ở lại Real trong 3 năm cuối hợp đồng. Sau đó, ở tuổi 33, đây là thời điểm thích hợp để tôi tự đặt câu hỏi cho bản thân: Thể lực ra sao, động lực còn gì, liệu tôi còn cảm thấy sẽ tiếp tục?”.

Dải ngân hà Real sắp tan rã: Kroos ra đi, nối gót “ông trùm” Ronaldo - ảnh 1

Kroos có thể rời Real

Tuy vậy, theo tờ El Confidencial, Chủ tịch Perez có thể sẽ không để Toni Kroos toại nguyện. Bởi sau đại dịch Covid-19, đội chủ sân Bernabeu đang tính loại bỏ dần những cầu thủ tuổi băm, những người dần suy giảm phong độ và hưởng lương cao. Kroos hiện đang hưởng lương 400.000 euro/tuần.

Trong nhiều năm, cầu thủ người Đức luôn được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới, với kĩ thuật rất tốt cùng nhãn quan chiến thuật và sự sáng tạo luôn được duy trì ở đẳng cấp cao. Tuy vậy, mùa giải 2019/20 này, bản thân Kroos đã suy giảm phong độ đáng kể và nhiều lần khiến các madridista thất vọng.

Nếu rời Real Madrid vào lúc này, Kroos đã có thể “toại nguyện” với bộ sưu tập hầu hết các danh hiệu cao quý mà một cầu thủ mơ ước.

Với “Kền kền trắng”, Kroos sở hữu 12 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau tính đến thời điểm này, bao gồm 3 danh hiệu Champions League, 1 danh hiệu La Liga, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 Siêu cúp châu Âu và 4 FIFA Club World Cup.

Gặt hái thành công ở Bayern Munich, Toni Kroos quyết định chuyển đến Real Madrid mùa hè 2014. Và bây giờ, sau khi đã no nê danh hiệu cùng với đội chủ sân Bernabeu, bản thân Kroos lại chuẩn bị làm chuyến xê dịch. Vừa mới đây, đích thân cầu thủ 30 tuổi này khẳng định anh bỏ ngỏ khả năng rời Real.

Sự tan rã của Dải ngân hà 2.0

Nếu Toni Kroos rời Real Madrid trong mùa hè này, nó có thể là sự mở đầu cho hàng loạt cuộc chia ly khác. Đại kế hoạch xây dựng Galacticos 3.0 của Chủ tịch Florentino Perez cần chỗ cho “dòng máu mới”, và những người thuộc về Galacticos 2.0 như Kroos cần phải ra đi. Và sau đó có thể là Modric, Benzema, Marcelo…

Dải ngân hà Real sắp tan rã: Kroos ra đi, nối gót “ông trùm” Ronaldo - ảnh 2

Dàn Galacticos 2.0 của Real có thể sẽ tan rã sau mùa hè 2020

Hồi mùa hè 2019, Luka Modric nỗ lực trốn chạy nhưng bất thành. Giai đoạn tháng 1 vừa qua, đến lượt đội phó Marcelo công khai ý nguyện rời Real nhằm sang Juventus để đoàn tụ cùng người bạn thân Ronaldo. Còn Gareth Bale năm nào cũng bị người Madrid đòi đuổi cổ song chưa thành.

Theo nguồn tin của Marca, chỉ trừ nhóm các cầu thủ bản địa như Ramos, Carvajal, Nacho, Asensio hay Isco, phần còn lại có đến một nửa đội hình chính thuộc nhóm cầu thủ nước ngoài hoặc đang tính rời Real, hoặc nằm trong diện thanh lý. Đại dịch Covid-19 cũng là tác nhân góp phần khiến cho cuộc tan rã của Galacticos 2.0 diễn ra nhanh hơn.

Cho đến nay, Cristiano Ronaldo là siêu sao lớn nhất của dàn Galacticos 2.0 rời Real Madrid, cùng với đó là thủ thành Keylor Navas. Nhưng nếu những cầu thủ như Kroos, Modric, Marcelo, Benzema, Gareth Bale cũng lũ lượt chia tay đội chủ sân Bernabeu, thì có thể xem như dàn siêu sao trong thế hệ Galacticos 2.0 của “Kền kền trắng” đã bị loại bỏ.

Chia sẻ