Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đại sứ Philippines cảm ơn ngư dân Bình Định cứu người gặp nạn

Xã hội 11/05/2020 - 18:32

(Dân trí) - Ông Edifredo Manatad Dabuet - Tùy viên Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các ngư dân cũng như các đơn vị liên quan đã hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân nước này.

Ngày 11/5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định đã tiến hành các thủ tục để bàn giao ông Anding Nadie Repil - người đàn ông quốc tịch Philippines bị trôi dạt vào vùng biển Việt Nam và được ngư dân tỉnh Bình Định cứu vớt.

Đại sứ Philippines cảm ơn ngư dân Bình Định cứu người gặp nạn - ảnh 1 Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định đã tiến hành các thủ tục bàn giao người đàn ông quốc tịch Philippines được ngư dân tỉnh Bình Định cứu vớt cho nước bạn.

Tại buổi lễ bàn giao ngư dân Philippines, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định cho biết, việc ông Phan Kha cứu ông Anding Nadie Repil là một việc rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của con người Việt Nam.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng thay mặt các ban ngành của tỉnh Bình Định biểu dương ông Phan Kha cũng như các thuyền viên trên tàu cá.

Thay mặt Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, ông Edifredo Manatad Dabuet - Tùy viên Đại sứ quán đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các ngư dân cũng như các đơn vị liên quan đã hỗ trợ và giúp đỡ ngư dân Philippines.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 17/4, trong lúc tàu cá BĐ 98435 TS hành nghề đánh bắt tại vùng biển cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 180 hải lý về phía đông thì phát hiện ông Anding Nadie Repil trôi dạt trên biển.

Ông Kha đã cho các thuyền viên cứu vớt và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho ông Anding Nadie Repil rồi tiếp tục chuyến đánh bắt, sau đó mới trở về bàn giao cho các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định.

Đến ngày 2/5, tàu cá BĐ 98435 TS đã đưa ngư dân Philippines trên vào đến đất liền. Sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tiến hành bàn giao ngư dân Philippines cho Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định bố trí nơi ăn nghỉ và thực hiện các thủ tục bàn giao cho nước bạn.

Doãn Công