Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đại sứ sinh viên Việt tại Brisbane, Australia mong muốn làm cầu nối giữa thành phố với quê hương

Tuổi Teen 17/05/2020 - 07:31

 2 gương mặt sinh viên ưu tú người Việt đã được lựa chọn để trở thành những Đại sứ sinh viên quốc tế tại TP Brisbane, Australia.

2 gương mặt sinh viên ưu tú người Việt đã được lựa chọn để trở thành những Đại sứ sinh viên quốc tế tại TP Brisbane, Australia.

Hôm 30/4, thành phố Brisbane, Australia đã giới thiệu 40 sinh viên quốc tế đến từ 23 quốc gia khác nhau được lựa chọn đảm nhận vai trò Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane. Trong số này có 2 gương mặt xuất sắc đại diện cho cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Brisbane là Lê Quang Minh và Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm.

Quang Minh đến từ Hà Nội, hiện đang theo học chương trình cử nhân khoa học, chuyên ngành thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Queensland, còn Ngọc Trâm, đến từ tỉnh Long An, là một sinh viên hệ thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Công nghệ Queensland.

Đại sứ sinh viên Việt tại Brisbane, Australia mong muốn làm cầu nối giữa thành phố với quê hương - ảnh 1

Ngọc Trâm và Quang Minh – 2 sinh viên ưu tú người Việt vừa trở thành các Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane (ảnh: nv cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Tổ Quốc, Ngọc Trâm và Quang Minh cho hay, mỗi năm các sinh viên quốc tế ưu tú đang sống và học tập tại Brisbane sẽ được lựa chọn làm đại diện cho đất nước của mình tại thành phố. Mục tiêu của chương trình là kết nối thành phố Brisbane với đất nước quê hương của các đại sứ.

Để trở thành Đại sứ sinh viên Brisbane, các ứng cử viên phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, dựa trên các tiêu chí đa dạng từ thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa cho tới kỹ năng giao tiếp ứng xử và khả năng lan tỏa cộng đồng…

Năm nay, Ngọc Trâm và Quang Minh đã vượt qua 500 sinh viên khác và được chọn làm đại diện cho các du học sinh Việt Nam và hơn 98.000 sinh viên quốc tế tại TP Brisbane.

Là một thành phố yên bình khí hậu dễ chịu, Brisbane có hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế với nhiều trường đại học có chất lượng cao, và là một điểm đến hàng đầu cho những sinh viên quốc tế muốn tới Australia học tập. Brisbane cũng có cộng đồng người Việt đông đúc, bao gồm cả các CLB sinh viên trong trường và cộng đồng người Việt ngoài trường. Kiều bào và sinh viên Việt tại Brisbane được đánh giá là thân thiện, đoàn kết và luôn sẵn sàng giúp đỡ những sinh viên mới từ trong nước sang.

Theo Thị trưởng TP Brisbane Adrian Schrinner, trong năm tới, các đại sứ sinh viên quốc tế sẽ chia sẻ cuộc sống của họ tại Brisbane thông qua những trang mạng xã hội. Ông nhấn mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến tích cực, các đại sứ sinh viên năm nay sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn như một cầu nối thông tin tới cộng đồng sinh viên quốc tế tại Brisbane với đất nước của họ.

Đại sứ sinh viên Việt tại Brisbane, Australia mong muốn làm cầu nối giữa thành phố với quê hương - ảnh 2

Ngọc Trâm tham dự một sự kiện gặp gỡ Thị trưởng TP Brisbane (ảnh: nv cung cấp)

Bản thân Ngọc Trâm và Quang Minh chia sẻ, hiện do các quy định giãn cách xã hội vẫn còn chưa được dỡ bỏ tại Brisbane nên các bạn chưa thể tham gia được các hoạt động trao đổi trực tiếp với cộng đồng. Tuy nhiên, cả hai bạn vẫn liên tục cập nhật hình ảnh và các bài chia sẻ bổ ích liên quan tới thành phố lên Internet để mọi người có thể truy cập và có được nguồn thông tin tư vấn tin cậy nhất.

Sắp tới sau khi cuộc sống tái mở cửa, các đại sứ sẽ bắt đầu tham dự các sự kiện quan trọng của thành phố, bao gồm các sự kiện văn hóa, tình nguyện, đồng thời sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa các thông tin về giáo dục, du học, du lịch, văn hóa và giải trí của cả Việt Nam và Australia đến người dân hai nước.

“Ở thành phố Brisbane, chúng em nhận thấy các bạn du học sinh phần lớn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, bên cạnh việc học tập. Điều này giúp hình thành nên một lối sống năng động, hứng khởi, tạo điều kiện tốt cho việc phát triển về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Nếu tận dụng tốt các cơ hội, các bạn du học sinh có thể phát triển nhiều mối quan hệ có ích cho công việc sau này”, nữ sinh Việt đến từ Long An nói.

Chia sẻ
Tuổi Teen