Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel

Thế giới 17/05/2020 - 15:59

Thông tin ban đầu cho biết, thi thể của ông Du Wei, đại sứ Trung Quốc ở Israel được tìm thấy tại nhà riêng ở Israel.

Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 3

Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 4   Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 5   Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 6

Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 7

Đại sứ Trung Quốc ở Israel - ông Weidu. Ảnh: BNG Trung Quốc

Tờ Jerusalem Post đưa tin, ông Du Wei, đại sứ Trung Quốc ở Israel, được phát hiện đã chết tại nơi ở riêng tại khu ngoại ô Herzliya, thuộc thành phố Tel Aviv, Israel sáng 17/5, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Israel xác nhận. Trang Ynet của Israel đưa tin, ông Dai Yuming, Phó đại sứ Trung Quốc ở Israel, đã xác nhận về cái chết của Đại sứ Wei.

Tờ Haaretz của Israel cho biết, thông tin ban đầu cho thấy ông Wei được tìm thấy tử vong trên giường bởi trợ lý. Không có dấu hiệu thương tích trên thi thể.

Advertisement

Đại sứ Trung Quốc chết bí ẩn ở Israel - ảnh 8

Đám đông tập trung bên ngoài căn nhà, nơi phát hiện thi thể đại sứ Trung Quốc ở Israel. Ảnh: Tomer Appelbaum/Haaretz

Ông Yuval Rotem, quan chức Ngoại giao cấp cao của Israel, đã trao đổi với ông Yuming, về sự ra đi đột ngột của ông Wei và bày tỏ lời chia buồn, theo Jerusalem Post. Ông Rotem nhấn mạnh bộ Ngoại giao Israel sẽ giúp đỡ phía Trung Quốc mọi thứ cần thiết nếu nhận được yêu cầu.

Vợ và con trai của ông Wei không ở cùng đại sứ Trung Quốc khi vụ việc xảy ra. Ông Wei tới Israel và nắm giữ chức vụ đại sứ Trung quốc tại đây từ tháng 2/2020. Trước đó, ông Wei là Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine.

Vài ngày trước khi chết, ông Wei còn viết một bài báo đăng trên Jerusalem Post nói về khả năng phục hồi trong dịch bệnh của người dân Trung Quốc và Israel.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của đại sứ Trung Quốc tại Israel vẫn còn là bí ẩn.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-su-trung-quoc-che...Nguồn: http://danviet.vn/dai-su-trung-quoc-chet-bi-an-o-israel-502020175153311299.htm