Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đại sứ Trung Quốc tại Israel tử vong tại nhà riêng

Thế giới 17/05/2020 - 15:50

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei vừa được tìm thấy đã tử vong tại nhà riêng ở ngoại ô Tel Aviv hôm 17/5.

Cảnh sát đã mở điều tra về cái chết của ông, theo Jerusalem Post. Đại sứ quán Trung Quốc nói chưa thể xác nhận tin tức thêm về cái chết của ông Du Wei.

Ông Wei, 58 tuổi, để lại một người vợ và một đứa con trai. Ông được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2.

Trong phỏng vấn với tờ báo Makor Rishon hồi tháng 4, ông Wei nói rằng sau khi đảm nhận vị trí đại sứ, ông đã bay tới Israel và cách ly 14 ngày do sự bùng phát của virus corona tại Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel tử vong tại nhà riêng - ảnh 1

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei. Ảnh: Reuters.

Ông Wei bày tỏ hy vọng tăng cường mối quan hệ giữa Israel và Trung Quốc. Ông cũng mong giải quyết các cáo buộc cho rằng Trung Quốc gây ra dịch bệnh.

Vài ngày trước đó, ông Du Wei đã viết cho Jerusalem Post một bài báo về sự kiên cường giống nhau của dân Trung Quốc và Israel.

Ông Wei cũng đề cập đến vấn đề đầu tư của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng của Israel và bày tỏ hy vọng hợp tác hơn nữa.

Vào tháng 2, trước khi virus corona lan sang Israel, Phó đại sứ Trung Quốc tại Israel Dai Yuming nói rằng "Trung Quốc đã mở cửa cho người Do Thái trong thời kỳ đen tối và chúng tôi đã không đóng cửa. Tôi hy vọng rằng Israel sẽ không đóng cửa với người Trung Quốc".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Israel đưa ra khuyến cáo du lịch với Trung Quốc và kêu gọi tất cả cư dân Israel ở Trung Quốc rời đi sau khi tạm dừng tất cả các chuyến bay trực tiếp đến nước này.

Bí ẩn vợ triệu phú biến mất khiến cả Na Uy lao vào tìm thủ phạm

Ban đầu, vụ mất tích của vợ một nhà tài phiệt Na Uy có vẻ như là một vụ bắt cóc. Nhưng sau đó, nghi ngờ đổ dồn vào chồng nạn nhân.

Tội phạm Mỹ lợi dụng khẩu trang để cướp bóc, vượt ngục

Với việc các cơ quan y tế Mỹ khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tỷ lệ tội phạm lợi dụng tình hình này để thực hiện hành vi phạm tội đang gia tăng.