Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đại tướng Shoigu cấp tốc đến Baku trong lúc Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân tới Karabakh

Thế giới 22/11/2020 - 03:27

Chiều ngày 21/11/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trong thành phần phái đoàn cấp cao liên Bộ Liên bang Nga đã đến thủ đô Baku của Azerbaijan.

Trước đó vào buổi sáng, Đại tướng Shoigu đã đến thăm Yerevan, nơi ông hội đàm với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Armenia - ông Vagharshak Aratyunyan và người đứng đầu chính phủ Armenia - Thủ tướng Nikol Pashinyan.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhắc lại rằng lực lượng gìn giữ hòa bình của họ đã đến Nagorno-Karabakh kể từ ngày 10/11. Ông nói thêm, Moskva sẽ không chấp nhận đổ máu trong khu vực. Ông Shoigu nhấn mạnh rằng công việc hiện đang được tiến hành tích cực nhằm trao đổi tù nhân, để họ có thể trở về nhà với người thân và bạn bè.

Cần lưu ý rằng chuyến đi đại diện đang diễn ra trong bối cảnh có kế hoạch điều quân Thổ Nhĩ Kỳ đến Nagorno-Karabakh. Ngoài ông Shoigu, phái đoàn Nga còn có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, các Phó Thủ tướng Alexander Novak và Alexey Overchuk, cũng như những người đứng đầu Bộ Y tế Mikhail Murashko và Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp Yevgeny Zinichev.

Đại tướng Shoigu cấp tốc đến Baku trong lúc Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân tới Karabakh - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu. Ảnh: TASS.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhiệm vụ của phái đoàn là xem xét các vấn đề mang tính thời sự về việc thực hiện thỏa thuận ba bên do Moskva, Yerevan và Baku ký về lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh. Ngoài ra các thành viên của phái đoàn đang tiến hành những bước tiếp theo để giải quyết xung đột, cũng như thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương.

Đến lượt mình, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng nước này - Đại tướng Hulusi Akar, nói rằng "lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành khóa huấn luyện của họ" và sẽ sớm được cử tới Azerbaijan, vì trước đó Quốc hội đã thông qua đề xuất. Trước đó ông Akar nói rằng Ankara "đang trong quá trình giải quyết" ở Nagorno-Karabakh

Phong Vũ (Tổng hợp)