Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đắk Nông: Bắt nhóm thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke

Pháp Luật 29/04/2020 - 22:06

Những thanh niên này đến từ một số địa phương trong tỉnh Đắk Nông và các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Ninh Thuận... rủ nhau đến quán karaoke HTV để dự tiệc sinh nhật bạn và cùng nhau sử dụng ma túy.

Đắk Nông: Bắt nhóm thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke - ảnh 1 Lực lượng công an lập biên bản hiện trường. (Ảnh: TTXVN phát)

Vào khoảng 4 giờ 15 phút ngày 29/4, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt giữ 24 thanh niên (8 nữ và 16 nam) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 1 phòng tại quán karaoke HTV thuộc Tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 2 viên nén màu xanh còn nguyên và 3 viên nén đã bị khuyết một phần (nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc) và một số đồ vật, dụng cụ liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra nhanh, 24/24 đối tượng dương tính với ma túy.

[Phớt lờ quy định giãn cách xã hội, 11 thanh niên tụ tập "bay lắc"]

Các đối tượng sử dụng ma túy này là những thanh niên đến từ một số địa phương trong tỉnh Đắk Nông và các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Ninh Thuận... rủ nhau đến quán karaoke HTV để dự tiệc sinh nhật bạn và cùng nhau sử dụng ma túy.

Điều đáng nói, trong các đối tượng bị bắt giữ khi tham gia “bữa tiệc” ma túy có cả chủ quán karaoke. Cơ quan Cảnh sát Điều tra hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an thành phố Gia Nghĩa, từ đầu năm 2020 đến nay, Công an thành phố Gia Nghĩa đã phát hiện, xử lý 16 vụ, 90 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó nổi lên là tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tập thể tại các quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn.

Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đa phần là nam, nữ thanh niên và đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa./.

 
Minh Quỳnh-Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)
Pháp Luật