Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng

Kinh tế 17/05/2020 - 13:37

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu giải khát tăng cao, người dân tranh thủ buôn dừa ở khắp các ngõ ngách Hà Nội. Nhờ sức mua tăng mạnh, các địa lý tiêu thụ vài trăm quả dừa một ngày và thu về số tiền lãi không nhỏ.

Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng - ảnh 3

Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng - ảnh 4   Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng - ảnh 5   Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng - ảnh 6

Anh Minh (chủ một cơ sở bán dừa trên đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm) cho biết từ khi thời tiết tại Hà Nội chuyển sáng nắng nóng, vừa bán lẻ và bán buôn, cửa hàng của anh bán được vài trăm quả dừa xiêm mỗi ngày. Những quả loại to, đều, trên thị trường hiện nay được bán với giá từ 20.000 - 25.000 đồng/quả, những quả nhỏ giá thấp hơn từ 12.000 - 15.000 đồng/quả tùy điểm bán.

Anh Minh chia sẻ khách hàng lẻ của mình là những cư dân sinh sống tại các chung cư xung quanh và những người qua đường. Trong khi đó, khách buôn là các cửa hàng giải khát, người bán hàng rong trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội.  

Advertisement

Dân buôn dừa giải khát tại Hà Nội “hái ra tiền” những ngày nắng nóng - ảnh 7

Anh Lâm cho biết ngày càng có nhiều người bán dừa giải khát trên các tuyến đường tại Hà Nội

Chị Lý (chủ cửa hàng bán dừa tại đường 70, Thanh Trì) cũng cho biết những ngày gần đây lượng khách vào cửa hàng mua dừa rất nhiều. “Mỗi ngày tôi bán được trên 3 trăm quả là chuyện bình thường, người mua lẻ, người mua buôn cũng có, nói chung là rất đắt khách, hàng về tới đâu hết tới đó”. Chị còn cho biết ngoài bán dừa tươi uống nước, cửa hàng nhà mình còn bán cả thạch dừa, mỗi ngày cũng bán được thêm cả trăm quả nữa. Để bán đáp ứng nhu cầu của khách, chị huy động cả chồng hỗ trợ trong việc gọt dừa và giao hàng cho khách.

Bên cạnh những cửa hàng cố định, dừa xiêm cũng đang được nhiều người bán dạo trên các tuyến phố tại Hà Nội. Tại một số tuyến đường như Nguyễn Xiển, Tố Hữu, Văn Phú, Hồ Tùng Mậu,... tập trung nhiều điểm bán dừa xiêm Bến Tre với giá rẻ thu hút nhiều người mua.

Chị Hương Lan tại La Khê (Hà Đông, Hà Nội) cho biết kể từ đầu mùa nóng, gần như ngày nào cũng mua vài ba quả dừa tại các điểm bán trên vỉa hè. Theo nhận xét của chị, hầu hết những trái dừa bán tại các điểm bán vỉa hè trông nhỏ hơn so với những trái được bán ở những cửa hàng lớn, nhưng về vị ngọt và cùi mỏng ngon thì không có gì khác biệt. Tương tự, anh Chính tại Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết vợ và các con mình rất thích uống nước dừa, nhất là trong những ngày nóng bức. Nên kể từ đầu tháng 5, mỗi ngày anh thường ghé vào những điểm bán dừa vỉa hè mua vài trái cho cả nhà giải nhiệt.

Đậu xe bán dừa trên vỉa hè đường Tố Hữu, Hà Đông, anh Lâm chia sẻ đã có 20 năm bán dừa trên những tuyến đường tại Hà Nội. Anh cho biết những năm gần đây rất nhiều người đã chuyển sang bán dừa xiêm khi hè đến. Hầu hết những ngõ ngách tại Hà Nội đều có người bán dừa, bên cạnh đó còn rất nhiều người bán mặt hàng này qua kênh bán hàng online. Nên số khách mua hàng từ những điểm bán vỉa hè đã ít hơn.

Mặc dù vậy, anh Lâm cho biết hiện mỗi ngày mình cũng bán được từ 150 đến 170 quả. Những ngày thời tiết nắng nóng thì số hàng bán được nhiều hơn. Do không có điểm bán cố định nên những khách hàng của anh chủ yếu là những người đi đường tiện thì ghé vào mua. Anh cũng chia sẻ, với những người bán dừa xiêm vỉa hè, những trái nhỏ có giá từ 13.000đ đến 15.000đ/quả dễ bán hơn những trái dừa to.

Theo chia sẻ của người bán dừa về cách chọn dừa xiêm ngon và nhiều nước thì khách hàng nên chú ý tới màu sắc và kích thước bên ngoài. Người mua nên chọn quả có vỏ màu xanh, kích thước vừa phải. Nếu dừa có kích thước to là dừa lai, khi uống, nước sẽ nhạt hơn dừa xiêm Bến Tre. Bên cạnh đó, người mua cũng cần chú ý tới phần cuống dừa, tốt nhất là nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm tránh mua phải dừa bị tiêm đường hoá học.

Trong khi đó, theo thông tin từ Hiệp hội dừa tỉnh Bến Tre, dừa uống nước giữ mức giá ổn định từ đầu tháng 5 tới nay. Cụ thể, giá thu mua tại vựa dừa xiêm xanh từ 80.000–90.000 đồng/chục/12 quả; dừa xiêm lai từ 60.000–70.000 đồng/chục/12 quả, dừa dứa loại 1 có giá 13.000 đồng/trái.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-buon-dua-giai-kha...Nguồn: http://danviet.vn/dan-buon-dua-giai-khat-tai-ha-noi-hai-ra-tien-nhung-ngay-nang-nong-50202017513288631.htm