Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận "không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng"

Xã hội 30/09/2022 - 06:13

Thành khai nhận bị cảnh sát giao thông kiểm tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, sau đó đăng tải Facebook với nội dung lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng.

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận

Cơ quan công an làm việc với Đoàn Vĩnh Thành - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 29-9, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập biên bản giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm đối với Đoàn Vĩnh Thành (18 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, Công an huyện Càng Long phát hiện tài khoản Facebook mang tên "Đoàn Vĩnh Thành" đăng tải hình ảnh cảnh sát giao thông Công an huyện Càng Long đang thực hiện nhiệm vụ, kèm nội dung: "Con cảm ơn chú quan tâm đến con. Con lì xì lại chú 3tr6".

Công an huyện Càng Long mời Thành về trụ sở để làm việc. Tại đây, Thành khai nhận, đêm 17-9, Thành bị tổ tuần tra Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Càng Long kiểm tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh.

Sau đó, trong lúc Thành đang uống rượu với bạn, nhớ lại chuyện bị cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm nên đã sử dụng điện thoại đăng tải hình ảnh và bản tin có nội dung trên.

Làm việc với công an, Thành thừa nhận không có chuyện "lì xì" cho cảnh sát giao thông.

Nội dung đăng tải của Thành trên mạng xã hội là không có căn cứ và sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, với hành vi trên thì Thành sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Nhưng xét thấy Thành khai báo trung thực, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khả năng tiếp cận, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế nên Công an huyện Càng Long giáo dục, cho làm cam kết không tái phạm và yêu cầu tháo gỡ nội dung đăng sai sự thật.

Ngoài ra, Thành cũng đã chấp hành quyết định xử phạt về lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, với tổng số tiền là 3,6 triệu đồng.