Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đang yêu đương ngọt ngào đột nhiên chia tay vì 70 nghìn đồng, dân mạng tranh cãi "nảy lửa"

Giới trẻ 27/10/2020 - 14:39

Việc yêu đương rồi chia tay là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chỉ vì 70 nghìn đồng mà đường ai nấy đi thì đúng là một câu chuyện đáng suy ngẫm.

Thông thường trong các buổi hẹn hò các chàng trai sẽ là người trả tiền để chứng tỏ sự ga lăng, lịch sự của mình. Song không phải tất cả đàn ông và tất cả các trường hợp đều như thế.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về anh người yêu quá "chi li tính toán" của mình lên mạng xã hội.

Đang yêu đương ngọt ngào đột nhiên chia tay vì 70 nghìn đồng, dân mạng tranh cãi Bài viết gây "bão" cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau

“Chào mọi người! Mình học năm 2. Người yêu mình thì học năm 3 ở một trường khác, mình xin phép giấu tên. Hai đứa mình yêu nhau cũng được 1 thời gian ngắn, bọn mình đi ăn đi chơi cũng không nhiều vì đều là sinh viên.

Mỗi lần đi mình cũng chỉ gợi ý ăn mấy chỗ rẻ rẻ chứ chưa bao giờ đến mấy quán sang chảnh, vì mình cũng sợ người yêu mình không có nhiều tiền nên ngại vào chỗ sang. Và lần nào đi thì hai đứa cũng share đều. Mình trả cái này anh trả cái khác, chứ chưa bao giờ mình để anh trả hết cả.

Lần cuối bọn mình đi chơi với nhau là chúng mình đi cafe sau đó đi ăn. Thì lúc đi uống café anh có trả tiền nên mình bảo tiền ăn để mình trả. Ăn xong mình bảo anh xuống lấy xe trước, mình đánh lại cái son rồi xuống thanh toán. Xuống đến nơi thì thấy anh đứng thanh toán rồi. Đến đây, mình còn giật mình vì sao hôm nay người yêu mình ga lăng đột xuất thanh toán luôn cho mình như thế.

Tiện đây, mình muốn hỏi đặt trường hợp nếu là người yêu mình lúc ấy thì các bạn nam sẽ làm gì ạ? Và thật bất ngờ, mình đã nhầm. Mình bảo với anh rằng:

- Ơ em bảo để e trả cho mà.

Thì anh nói câu:

- Tí nữa ra đưa tiền cho anh sau cũng được.

Đùa đâu chứ, đã không trả thì ra lấy xe luôn đi mà trả rồi thì thôi, lần sau mình lại trả chứ có để cho mà thiệt đâu chứ ai ứng xử thế trong khi chỉ có 70 nghìn bạc?

Thực sự đấy các bạn nam có tính chi ly một chút ạ, không giàu nghèo gì mấy chục bạc cả. Nhưng làm con trai thì ga lăng lên 1 chút chứ đừng sòng phẳng thái quá như thế, mất điểm lắm.

Và tất nhiên mình cũng không thể hiện ra chút thái độ gì cả và vẫn rất vui vẻ. Nhưng cũng vài hôm sau mình lấy lý do không hợp nhau rôi nói lời chia tay. Nhiều khi còn cảm thấy một số anh nam ứng xử và độ ga lăng còn kém hơn các chị em nữa, có vài đồng bạc cũng chi li tính toán, nói ra thì lại tự ái.”

Đang yêu đương ngọt ngào đột nhiên chia tay vì 70 nghìn đồng, dân mạng tranh cãi Câu chuyện tiền bạc luôn là một vấn đề “tế nhị” trong bất cứ mối quan hệ nào.

Dường như đây là vấn đề nhiều người gặp phải nên bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Có lẽ đây là một vấn đề không chỉ của riêng ai nên bài viết nhanh chóng thu hút sự quân tâm của đông đảo cộng đồng mạng với các ý kiến trái chiều khác nhau. Có không ít ý kiến cho rằng bạn nam cư xử như thế thì “mang tiếng cánh đàn ông”:

- "Mang tiếng đàn ông chúng tôi quá, tưởng 7 triệu đồng còn khó chứ có 70k tội gì mà không trả, trả số tiền đấy chưa gọi là ga lăng được mà đấy chỉ gọi là phong cách sống thôi!".

- "Đàn ông thực sự thì không bao giờ để người yêu trả tiền cả vì đấy là lòng tự trọng tự tôn của họ, còn đàn ông con trai mà có ít hoặc không có ý thì....".

- "70k mà không trả được thì tha cho con người ta tìm anh nào tử tế nhé".

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng bạn nữ kia mới là người không biết cách ứng xử.

- “Bạn ấy đã chủ động xuống trước thanh toán rồi có nghĩa là bạn ấy không muốn bạn thanh toán. Còn việc người ta bảo trước mặt bạn là gửi lại sau là việc người ta nói, còn chắc gì sau đấy bạn đã phải đưa? Mà cũng không đến lúc thanh toán lôi son ra đánh làm cái gì? Khác gì mấy thằng con trai đi ăn đến lúc thanh toán thì đi vệ sinh”.

- "Là bạn nói trước chứ người ta có đòi đâu, với người ta đã lấy đâu mà bạn làm căng vậy".

- "Cùng là sinh viên với nhau, người trả cái này người trả cái kia là đúng rồi. Tôi thấy bạn nữ này còn tính toán hơn".

Dù gì đi chăng nữa, mỗi người đều có quan niệm và cách sống khác nhau, nhưng quan trọng là trong một mối quan hệ cả hai nên biết dung hòa và cảm thông cho nhau.

Hiện bài viết vẫn đang là đề tài được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Quỳnh Chi (T/h)