Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Danh ca Elvis Phương kể về tình bạn tri kỷ với Trường Kỳ hậu bị vợ cố nhạc sĩ tố sử dụng hồi ký trái phép

Giải trí 15/01/2022 - 12:45

Đối với danh ca Elvis Phương, cố nhạc sĩ Trường Kỳ là người bạn tri kỷ. Cả hai có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau.

Cách đây ít ngày, bà Thu Huyền - vợ của cố nhạc sĩ Trường Kỳ - viết tâm thư tố danh ca Elvis Phương sử dụng trái phép cuốn hồi ký Ngựa hoang tâm sự và một số tư liệu hình ảnh liên quan đến chồng bà.

Danh ca Elvis Phương kể về tình bạn tri kỷ với Trường Kỳ hậu bị vợ cố nhạc sĩ tố sử dụng hồi ký trái phép - ảnh 1

Vợ của cố nhạc sĩ Trường Kỳ viết tâm thư tố danh ca Elvis Phương sử dụng trái phép cuốn hồi ký.

Theo lời bà Huyền, nhạc sĩ Trường Kỳ được danh ca Elvis Phương đặt hàng viết hồi ký. Sau khi cuốn hồi ký hoàn thành phần nội dung, ông đã đưa bản thảo cho Elvis Phương xem lần cuối trước khi in. Danh ca đã mang về đọc nhưng không gửi lại cho nhạc sĩ Trường Kỳ và không thanh toán nhuận bút cho ông.

Đến nay khi Elvis Phương muốn phát hành cuốn hồi ký với tên mới Dòng đời không xin phép bà và gia đình, bà Huyền nhận định đây là hành vi “vi phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

Sau đó, vợ của danh ca Elvis Phương cho biết ông Trường Kỳ từng bay qua Mỹ để viết hồi ký cho chồng bà. Ban đầu ông Trường Kỳ không đòi hỏi tiền nhuận bút viết hồi ký nhưng vợ chồng bà Hoa vẫn trả 3.000 USD (khoảng 69 triệu đồng hiện tại) - một số tiền lớn thời điểm đó vì quý bạn. Bên cạnh công việc, ông Trường Kỳ còn là bạn thân của Elvis Phương. Đôi bên đối xử với nhau bằng nghĩa tình, không đặt nặng chuyện tiền nong.

Mới đây, danh ca Elvis Phương gây chú ý khi chia sẻ về tình bạn đẹp với cố nhạc sĩ Trường Kỳ: "Nhìn tha nhân ta buông tiếng cười, ta không cần cuộc đời toàn những chê bai và ganh ghét, ta không cần cuộc đời toàn những phô trương và thấp hèn. Phương mượn lời Lê Hựu Hà bạn Phương để nói chuyện ngày hôm nay:

Xin lỗi những người yêu quý Elvis Phương vì sự im lặng trong suốt mấy tuần nay, bệnh nên rã rời, nghĩ đến bạn mình là Trường kỳ mình lại càng buồn thêm.

Hôm nay vợ chồng Phương và Hoa xin lỗi bạn mình. Kỳ ơi khi sự việc đi quá đà quá xa như thế này Phương phải lên tiếng cho danh dự của Phương và chắc Kỳ cũng đồng ý với Phương.

Kỳ đã ở với vợ chồng Phương cả tuần, vợ Phương vì thương quý Kỳ mà suốt ngày lo cơm nước hầu hạ hai đứa mình (hầu hạ là Kỳ hay ám chỉ Hoa). Kỳ thì thích lòng, thích dồi trường, toàn thích những đồ bổ cho cholesterol, cứ nói là Kỳ thèm và Hoa lại chiều bạn mình cứ xách xe chạy đi tìm mua những gì Kỳ thích để kỳ nhâm nhi… Kỳ suốt ngày ngồi với Phương, ghi ghi chép chép tất cả note của Phương, thâu vào cassette khi Phương kể những điều Kỳ chưa từng nghe qua đôi lúc khoái chí Kỳ cười to sảng khoái, bổ túc kỷ niệm đầu đời của thập niên 60 quỷ quái của mỗi người thật dễ thương, nghĩ lại mà mắt cay. Lúc nghe Phương kể những chuyện buồ, chuyện con cái làm mình suy sụp, chuyện tình cảm không mong muốn, Kỳ buồn như chuyện của Kỳ… ghi, chép, thâu… và Kỳ cũng than thở chuyện này chuyện kia của đời Kỳ. Nói thật cả đời Phương quá nhiều bạn quý nhưng ngồi với nhau cả tuần lể cùng nhau thì Kỳ là only one!

Kỳ luôn miệng nói Phương có trí nhớ khủng khiếp quá - Phương hay nói Gene cúa Má Phương đó Kỳ. Những note những gì Kỳ thâu với Phương, Kỳ để đâu ở nhà, linh thiêng Kỳ về báo mộng cho vợ của Kỳ đi , để sự việc càng tội cho vợ của Kỳ quá.

Danh ca Elvis Phương kể về tình bạn tri kỷ với Trường Kỳ hậu bị vợ cố nhạc sĩ tố sử dụng hồi ký trái phép - ảnh 2

Cố nhạc sĩ Trường Kỳ.

Đọc Dòng đời của Elvis Phương thì tất cả những ai nói về Phương không tốt chắc đều ngả ngữa… Tôi viết. Tôi viết về cuộc đời tôi, về vợ tôi, về con tôi, về cháu tôi về gia đình tôi, bạn đồng nghiệp, những kỷ niệm cuộc đời cả cuộc đời đi và đi thì chắc 5 hoặc 10 cuốn này vẫn chưa đủ, hình ảnh thì nhiều vô số kể bao nhiêu người mượn để chụp và chưa trả lại bao giờ, người lớn, người nhỏ mượn và mượn suýt xoa cảm ơn và chưa hoặc không trả lại.

Vợ chồng tôi dùng chữ chắp bút vì thương bạn, quý bạn mình thôi, chứ khi làm thì bạn tự nhận là Kỳ sắp xếp lại và đánh máy lại cho Phương, trình bày cho Phương một tuần không thể nào vừa ý Phương Hoa đâu, sửa và sắp lại gửi tới gởi lui 3, 4 lần, thương bạn mình quá, lần gặp nhau cuối cùng ở Sài Gòn sau khi đi ăn cùng nhau quá nhiều tiệm vì Kỳ muốn làm Ký sự Ẩm thực cả nước Việt Nam, mọi miền. Thế là vợ chồng Phương lại đưa bạn mình đi thực tế (đi ăn mệt vẫn không nghĩ). Bạn mình ước mong được quay về Việt Nam để sống sau khi vợ Kỳ nghĩ hưu tại Canada. Kỳ tâm sự như vậy và đó là 2007 và lần đầu tiên Kỳ ngồi tại Rex mà không uống bia chỉ ăn sữa chua và uống trà.

Phương nhớ lại mà muốn chảy nước mắt cho Kỳ vì Kỳ nói không uống rượu bia nữa, phải giữ gìn sức khoẻ tối đa.

Bạn tôi lúc nào cũng nói mình là người sắp xếp trình bày và đánh máy cho Phương thôi nhé. Cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng.

Ai chưa đọc Dòng Đời của Elvis Phương thì xin hãy tìm đọc, không cần phải mua vì in đắt quá nên Phương in rất ít, có một cuốn và chuyền nhau đọc cho biết tâm sự đời của Phương của ca sĩ Elvis Phương như thế nào Bạn nhé. Ai cũng có quyền viết về đời mình ... Ai cấm? Và còn sống lả Elvis Phương còn hát.

Nhưng bây giờ đây thì còn sống thì Elvis Phương còn viết còn chia sẻ chuyện đời, chuyện người và hình ảnh thì còn nhiều vố số kể. Chỉ có chết mới không kề không viết, không hát được nữa thôi . Đúng không Bạn. An lành và vui lên Bạn nhé".

Danh ca Elvis Phương kể về tình bạn tri kỷ với Trường Kỳ hậu bị vợ cố nhạc sĩ tố sử dụng hồi ký trái phép - ảnh 3

Danh ca Elvis Phương lên tiếng về chuyện viết hồi ký và tình bạn với cố nhạc sĩ Trường Kỳ.