Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đạo diễn của “Tom & Jerry” và “Thủy thủ Popeye” qua đời ở tuổi 95

Xã hội 20/04/2020 - 08:29

(Dân trí) - Ông Gene Deitch - họa sĩ hoạt họa, đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ - đã vừa qua đời ở tuổi 95.

Đạo diễn của “Tom & Jerry” và “Thủy thủ Popeye” qua đời ở tuổi 95 - ảnh 1

Ông Gene Deitch - họa sĩ hoạt họa, đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ - đã vừa qua đời ở tuổi 95.

Người đại diện của ông đã chia sẻ với giới truyền thông về việc ông bất ngờ qua đời trong đêm ngày thứ 5 - rạng sáng ngày thứ 6 vừa qua tại nhà riêng nằm ở thủ đô Praha, Séc. Hiện tại, chưa có thông tin nào được đưa ra thêm.

Bộ phim hoạt hình “Munro” của ông Deitch đã từng giành giải Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất hồi năm 1960. Ông còn được đề cử thêm hai lần nữa ở cùng hạng mục này hồi năm 1964 với hai bộ phim “Here’s Nudnik” và “How to Avoid Friendship”.

Sinh ngày 8/8/1924 ở Chicago (Mỹ), ông Deitch đã tới Praha hồi năm 1959 với dự định ban đầu sẽ chỉ lưu lại đây 10 ngày, nhưng vì ông bất ngờ có mối tình “sét đánh” với người vợ tương lai của ông - bà Zdenka, nên ông đã gắn bó ở lại nơi này dài lâu.

Ông Deitch từng tham gia đạo diễn 13 tập phim trong sê-ri “Tom & Jerry” và một số tập phim trong sê-ri “Thủy thủ Popeye”. Ông gắn bó với bà Zdenka Deitchova - người vợ thứ hai - từ năm 1964 cho tới khi qua đời. Từ cuộc hôn nhân đầu, ông có 3 người con trai, tất cả hiện đều là các họa sĩ hoạt họa.

Bích Ngọc

Theo USA Today