Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà”

Giải trí 15/01/2022 - 21:32

Top 4 Sing my song team Lê Minh Sơn - Dật Hanh vừa ra mắt ca khúc Tết Rất muốn về nhà. Đây là bản nhạc khắc họa nỗi mong ước được trở về nhà vào dịp Tết, với những cảm xúc tình thân ấm áp

Dật Hanh từng là cái tên tạo dấu ấn tại Sing my song khi lọt vào top 4 của team Lê Minh Sơn. Trong quá trình tham gia Sing my song , Dật Hanh luôn được vị huấn luyện viên khó tính này dành lời khen là một người tri thức viết nhạc.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 1

Anh để lại ấn tượng sâu sắc với những ca khúc đậm hình ảnh văn học như: Qua đèo Ngang, Tắt đèn, Thu điếu. Nam nhạc sĩ cũng thử sức với những bản nhạc trẻ Cô gái của tháng 5, Thương em đến các ca khúc đề tài đời sống xã hội Thành phố đau nặng, Bánh mì Sài Gòn, Tôi yêu tiếng nước tôi…

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 2

Thời điểm cận Tết này, Dật Hanh vừa gửi đến người nghe ca khúc Rất muốn về nhà. Được biết, đây là ca khúc mà nam nhạc sĩ dành rất nhiều tâm huyết và phải mất đến 2 năm để hoàn thành.

Nam nhạc sĩ cho biết: “Đa phần nhạc Tết sẽ mang màu sắc tươi vui, nói về niềm hân hoan của mọi người khi thời khắc giao mùa đang đến gần. Còn ca khúc “Rất muốn về nhà” là một trong số ít các ca khúc viết về Tết nhưng lại chứa đựng nhiều nỗi trăn trở về cuộc sống. Từ đó, bài hát muốn đề cao tầm quan trọng của “nhà” đối với mỗi cá nhân sống và làm việc ở nơi đất khách quê người”.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 3

Tết năm nay khá đặc biệt vì vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Với Dật Hanh nói riêng, với mọi người nói chung, năm nay sẽ là một cái Tết để mình nhìn lại tất cả mọi thứ mà bản thân đã có và đang có, để nhận ra điều gì là quan trọng đối với bản thân, bên cạnh cơm áo gạo tiền.

Như phần thông điệp viết tay ở cuối MV: “East or west, Home is best – Khắp thế gian không nơi đâu bằng Nhà”. Đặc biệt là sau một năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, có lẽ chúng ta càng nhận ra tầm quan trọng của những người thân trong cuộc sống của mình.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 4

Trong ca khúc ý nghĩa này, Dật Hanh thích nhất câu “một năm lại sắp đến, lại đua chen. Nhưng lúc này chỉ muốn mọi thứ dừng lại chút thôi” vì: “Nó đúng với cảm xúc của tôi ngay tại thời điểm cận Tết. Ừ thì cuộc sống vẫn còn quá nhiều thứ đang diễn ra xung quanh, ừ thì bản thân còn phải chạy đua với quá nhiều mục tiêu, nhưng cứ mỗi độ Tết về, là tôi lại muốn rời cuộc đua đó ít hôm, để sống chậm lại và dành thời gian suy nghĩ về bản thân”.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 5

Là một người viết nhạc, Dật Hanh cũng có nhận định riêng về ca khúc hit tại V-pop: “Đó là một tổng hòa của cả ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa mà một người nghệ sĩ may mắn có được, để có thể được đón nhận bởi một số đông khán giả trong một khoảng thời gian nhất định. Đã là nghệ sĩ thì ai cũng muốn có bài hit ít nhất một lần trong đời. Còn về vòng đời của một bài hit trong môi trường hiện tại, tôi nghĩ một phần là do sự vận động quá nhanh của thời đại công nghệ số. Trong đó, mọi khía cạnh của cuộc sống đều biến chuyển với tốc độ rất nhanh, chứ không riêng gì gu âm nhạc và trending trong ngành giải trí”.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 6

Học trò Lê Minh Sơn cũng không áp lực chuyện tạo hit, chỉ cần cố gắng hết mình trong công việc sáng tạo. Nếu được Tổ nghiệp thương mà độ cho có được những tác phẩm tạo được sức hút thì anh sẽ đón nhận và trân trọng điều đó. Còn nếu không thì vẫn cứ tiếp tục cố gắng bằng cả tâm huyết. Bằng chứng là anh luôn làm mới các sáng tác của mình. Tất cả đều được lấy cảm xúc từ các góc nhìn cuộc sống của Dật Hanh.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 7

Sau Sing my song, nam nhạc sĩ vẫn viết rất nhiều ca khúc lấy cảm hứng từ văn học của Việt Nam lẫn thế giới. Chỉ có điều chưa có cơ hội thích hợp để giới thiệu những ca khúc này đến người nghe. Đặc biệt là qua 2 năm ròng rã chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, việc thực hiện các ca khúc văn học cũng gặp khá nhiều trở ngại. Nhưng sẽ sớm thôi, ngay sau sản phẩm “Rất muốn về nhà”, mọi người sẽ lại được thấy Dật Hanh trong một ca khúc văn học khá là thú vị.

Bà Huynh - Bà Hoa: Chủ nhân bánh mì đắt nhất Sài Gòn xẻ đôi thương hiệu vì “kẻ thứ 3” là ai?

Sự xuất hiện thêm bánh mì bà Huynh kèm theo khuyến mại cực sốc mua 1 tặng 1 làm dân tình đổ xô đi mua để trải nghiệm.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 8

Tiệm bánh mì Huynh Hoa được hai người chị em thân thiết xây dựng lên là Huynh và Hoa. Tiệm bánh được mở từ năm 1989, đến nay đã được hơn 30 năm. Cả hai bà Huynh - Hoa đã hợp tác cùng nhau bán bánh mì tại Ngã 6, Phù Đổng. Dần dần, kinh doanh ngày càng thuận lợi, hai bà bắt đầu mở tiệm. Nhanh chóng, tiệm bánh mì trở nên nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn như hiện nay. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện một tiệm bánh mì ômôi bà Huynh (gốc ở Huỳnh Hoa) gây xôn xao tín đồ ẩm thực Sài thành.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 9

Tuy nhiên, sự xuất hiện của tiệm bánh mì bà Huynh đã dấy lên loạt "drama" liên quan. Theo như fanpage bánh mì bà Huynh thì cho rằng hai chị em đã chia tay: "Bánh mì ÔMôi đã không còn hương vị như trước, bởi vì 2 người đã chia tay. Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huỳnh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì Bà Huynh". Cùng theo đó là tin đồn xuất hiện "trà xanh" khiến tình cảm chị em tan vỡ khi làm ăn cùng nhau suốt hơn 30 năm qua.

Đáng chú ý, khi được hỏi thông tin có người thứ 3 xen chân vào chuyện kinh doanh nên 2 bà Huynh và Hoa mới tách nhau, người đại diện của bánh mì Huynh Hoa đã trả lời: "Bây giờ cuộc sống mà, trong kinh doanh có rất nhiều vấn đề, ai làm gì thì làm thôi chứ mình cũng đâu quan tâm lắm việc đó. Bây giờ phát ngôn ai cũng là người lớn, bạn ấy nói là quyền của bạn ấy, mình đâu có kiểm soát được. Sắp tới nếu có thông tin gì bên mình sẽ công bố rộng rãi".

Ngay khi khắp mạng xã hội có thông tin một cửa hàng bánh mì khai trương ngày hôm nay 15/12 với thương hiệu "Bánh mì ô môi Bà Huynh" và chương trình khuyến mãi đặc biệt, dân tình khắp nơi đã nhanh chóng tìm đến để kiểm chứng. Cụ thể, cửa hàng này diễn ra chương trình mua 1 tặng 1 đến hết tháng 12 với giá một chiếc bánh mì là 58.000 đồng với bảng quảng cáo là từ "Gốc Huynh Hoa".

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 10

Thực khách đến xếp hàng ngày một đông một phần vì hiếm hoi có dịp khuyến mãi và kiểm chứng chất lượng liệu bánh mì này có thể so sánh với Huynh Hoa nguyên gốc. Nhiều shipper phải "quay đầu" bởi không có thời gian chờ đợi hàng khách dài. Bên trong cửa hàng, nhân viên tập trung đông đúc mỗi người một công đoạn mới kịp tiến độ ra bánh mì cho khách, nguyên liệu được mang thêm đến liên tục. Một thực khách sau khi dùng bánh mì ở cửa hàng bà Huynh đã chia sẻ: "Cá nhân mình thấy hai bên cũng không khác gì nhau, mùi vị tương tự và đồ ăn nhiều như nhau. Đang có khuyến mãi nên mọi người mua đông quá, ăn một nửa ổ thôi là đã no rồi.

Trên fanpage của bánh mì bà Huynh còn đăng tải thông báo vì lượng khách đến mua quá tải nên tiệm cũng tạm thời hết bánh mì. Chốt lại, cửa hàng này vẫn không quên nhắc khách chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 sẽ còn áp dụng đến hết tháng 12. Sốc hơn nữa khi trên MXH lan truyền nhiều tin đồn về doanh thu của tiệm bánh mì Bà Huynh trong ngày đầu mở bán. Theo đó, có người tiết lộ rằng hôm nay tiệm bán ra 2000 ổ với doanh thu lên đến 116 triệu đồng. Chưa biết thực hư ra sao nhưng với những hình ảnh dân tình xếp hàng kín lối từ sáng tới tối, có người mua tới chục ổ thì cũng đủ khiến dân mạng ngỡ ngàng.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 11

Đáp lại "đối thủ" mới tự xưng là tách ra từ thương hiệu của mình, bánh mì Huỳnh Hoa đăng lên Facebook chính thức ngầm ý khẳng định bánh mì Bà Huynh là "giả mạo" trang page của mình. Cụ thể, phía bánh mì Huỳnh Hoa viết:

"Hơn 30 năm đồng hành và phục vụ khách hàng. Bánh mì Huynh Hoa gặp rất nhiều đối tượng giả mạo cung cấp thực phẩm bẩn - tiếp thị bẩn tới khách hàng. Vẫn giữ vững châm ngôn khách hàng tạo nên giá trị của bạn. Những trường hợp giả mạo thương hiệu Huynh Hoa được pháp luật công nhận, chúng tôi sẽ xử lý tới tận cùng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi hơn 30 năm qua".

Thậm chí dưới phần bình luận, khi nhận được câu hỏi drama với tiệm bánh mì Bà Huynh có thật hay không, đại diện bánh mì Huỳnh Hoa comment khẳng định rằng "toàn bọn giả mạo" để phá mình. Trước màn "battle" căng cực này, một tài khoản Facebook bày tỏ ý kiến: "Giờ cũng chẳng nên tin về phía nào đâu. 2 chị chủ cùng lên clip thì mới tin nổi". Hiện tại, toàn bộ diễn biến của drama "Bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến" đang nhận được đông đảo sự chú ý của netizen.

Dật Hanh khắc họa Tết hậu COVID-19 đầy cảm xúc trong “Rất muốn về nhà” - ảnh 12

"Enjoy cái moment" tổng kết năm 2021 với TỪ ĐIỂN hot nhất MXH: U là trời, sao kê đến cả trà xanh! Chỉ có người chơi hệ "tối cổ" mới không biết những từ này thôi. Chỉ còn mấy ngày nữa là năm 2021 sẽ chính thức khép lại, không khí tổng kết năm đã lan toả khắp cõi mạng. Cũng đúng thôi khi mà năm vừa qua, người ta...

Chia sẻ