Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Dấu ấn của diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa

Giải trí 05/12/2023 - 02:31

Sau khi nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa năm 2017, Minh Tiệp được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà văn hóa Điện ảnh Ngọc Khánh (Viện phim Việt Nam). Sau đó, anh tiếp tục được bổ nhiệm Ph...

Theo Quyết định số 3668 ngày 29/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Tiệp - Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam - giữ chức Phó Giám đốc trường quay Cổ Loa từ ngày 1/12.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì buổi lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Bộ VHTTDL. Ông hy vọng trên cương vị mới lãnh đạo trường quay chủ động đề ra những chiến lược, kế hoạch mới để phát triển trường quay, dựa vào lợi thế về đất đai và con người để có những thay đổi mang tính cách mạng cho trường quay Cổ Loa.

Dấu ấn của diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa - ảnh 1

Diễn viên Minh Tiệp được bổ nhiệm làm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa (Hà Nội) từ ngày 1/12/2023.

Chia sẻ với Tiền Phong Minh Tiệp bày tỏ cảm xúc vui mừng khi nhận nhiệm vụ mới. Nam diễn viên hứa cố gắng hết sức để đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam và phát huy được vai trò của trường quay Cổ Loa - nơi vốn có rất nhiều chức năng phục vụ cho điện ảnh.

“Không cảm xúc nào có thể diễn tả ngoài niềm vui. Với sự nghiên cứu và trải nghiệm của một diễn viên trước đây, tôi cho rằng Trường quay Cổ Loa sẽ phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình. Không chỉ cung cấp bối cảnh lớn cho các hãng phim mà trường quay còn có thể là địa điểm sản xuất phim và đào tạo diễn viên”, diễn viên Minh Tiệp nói với Tiền Phong .

Dấu ấn của diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa - ảnh 2

Trường quay Cổ Loa - nơi ghi hình một số phim cổ trang Việt Nam.

Nguyễn Minh Tiệp sinh năm 1977, sinh ra trong gia đình có truyền thống làm ngoại giao tuy nhiên anh lại theo đuổi con đường nghệ thuật. Anh được biết đến với vai trò người mẫu, diễn viên khởi đầu là vai nhỏ trong Hoa cỏ may . Sau một loạt phim truyền hình và điện ảnh như Nấc thang mới , Phía sau một cái chết , Hà Nội, Hà Nội , Ban mai xanh ... Minh Tiệp ghi lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua vai Lâm trong Lập trình cho trái tim (2009).

Dấu ấn của diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa - ảnh 3

Minh Tiệp ghi lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua vai Lâm trong Lập trình cho trái tim (2009).

Khi sự nghiệp diễn xuất có những bước phát triển, Minh Tiệp quyết định quay lại con đường học vấn. Năm 2017, anh nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa tại ĐH Văn hóa Hà Nội. Sau đó, nam diễn viên được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà văn hóa Điện ảnh Ngọc Khánh (Viện phim Việt Nam).

Từ năm 2021, anh được bổ nhiệm Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa thuộc Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Minh Tiệp có thời gian dài làm quản lý và nghiên cứu về công nghiệp văn hóa, đặc biệt là công nghiệp điện ảnh.

Với cương vị Phó giám đốc trường quay Cổ Loa, diễn viên Minh Tiệp cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự giúp đỡ của lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam trong suốt 5 năm công tác tại đây.

Dấu ấn của diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc trường quay Cổ Loa - ảnh 4

Diễn viên Minh Tiệp vui mừng khi nhận nhiệm vụ mới.

Với vai trò Phó giám đốc trường quay Cổ Loa, diễn viên Minh Tiệp cho biết anh sẽ cùng ban lãnh đạo đề ra đường hướng phát triển phim trường một cách hợp lý nhất. Minh Tiệp hy vọng trong những năm tới có nhiều phim điện ảnh được quay tại trường quay Cổ Loa cũng như đào tạo thêm được nhiều diễn viên điện ảnh.

Trường quay Cổ Loa (Hà Nội) trước là Khu điện ảnh Cổ Loa, được xây dựng từ năm 1959 với sự hợp tác của Đức và Nga. Theo kỳ vọng khi ấy Cổ Loa sẽ trở thành trường quay hiện đại nhất Việt Nam khi có tổng diện tích 15 ha với ba khu liên hợp: kỹ thuật, nhà điều và trường quay ngoại.

Trong thập niên 60, 70 thế kỷ trước, trường quay này là cái nôi của nhiều bộ phim kinh điển như Chung một dòng sông , Chị Tư Hậu , Nghêu, Sò, Ốc, Hến ... Sau thời huy hoàng đó trường quay Cổ Loa gần như bị bỏ hoang.

Nhà nước từng đầu tư hơn 100 tỷ đồng rót vào trường quay Cổ Loa để thực hiện các phim lịch sử chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành hai phim lịch sử Thái sư Trần Thủ Độ và Huyền sử Thiên Đô , phim trường lại tiếp tục bị bỏ hoang. Năm 2021, Cục Điện ảnh lập dự án xây dựng Trường quay Cổ Loa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, trường quay vẫn chưa có dấu hiệu được đầu tư mạnh mẽ, có sự chỉn chu như kế hoạch đề ra.