Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đầu bếp Nhật đánh giá cao hương vị hạt nêm Chin-su mới

Đời sống 19/03/2023 - 00:23

"Nếu nếm thử vẫn chưa ưng ý, chỉ cần chút hạt nêm Chin-su, món ăn sẽ có vị ngọt thanh, tinh tế tự nhiên", chuyên gia ẩm thực Nhật Bản gợi ý để bữa cơm nhà dù bận rộn vẫn trọn vị.

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản tinh tế và cầu kỳ, chính vì vậy người đầu bếp Nhật cũng có các yêu cầu chất lượng khắt khe: lựa chọn nguyên liệu tươi mới, cân bằng dinh dưỡng, đề cao kỹ thuật nấu nướng để nâng cao hương vị món ăn. Bởi thế, việc chọn Nhật Bản để ra mắt hạt nêm mới từ nấm shiitake và tảo bẹ kombu cũng như tiếp cận trực tiếp tới giới đầu bếp tại Nhật quả thực là một bước tiến lớn của Chin-su. 

Đầu bếp Nhật đánh giá cao hương vị hạt nêm Chin-su mới - ảnh 1

Hạt nêm Chin-su mới từ nấm shiitake và tảo bẹ kombu đã có màn ra mắt ấn tượng tại Nhật Bản.

Chia sẻ về cách nấu nước dùng truyền thống của người Nhật, cô Asami Suzuki, chuyên gia ẩm thực Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại một nhà hàng ở Tokyo cho biết: "Ở đất nước của chúng tôi, nấm hương và tảo bẹ là những nguyên liệu phổ biến để nấu nước dùng cho rất nhiều món ăn, giống như nước dùng từ cá bào. Nhưng mỗi lần chế nước dùng từ nấm hay tảo bẹ đều phải đun trong nhiều giờ".

Việc chọn được nấm ngon, rửa tảo bẹ khéo léo để giữ lại được chất tạo ngọt là các lớp bột trắng trên tảo không phải là một việc đơn giản. Vậy nên, thay vì mất nhiều thời gian chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, chỉ cần vài muỗng hạt nêm Chin-su thôi là đã chuẩn vị tinh tế. Nước dùng ngọt thanh, màu nâu nhạt, vàng trong, mùi thơm tinh tế mà không mất công chế biến phức tạp. Đây cũng chính là "bảo bối" nấu ăn dành cho người bận rộn.

Chuyên gia ẩm thực Asami Suzuki cũng là giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại nhiều lớp học nấu ăn có tiếng bày tỏ sự yêu thích của cô dành cho hạt nêm Chin-su mới: "nấu nước dùng cho các món Nhật từ hạt nêm Chin-su rất đơn giản, chỉ cần cho hạt nêm vào nước sôi, khuấy đều, rồi nêm nước tương hoặc muối tuỳ theo khẩu vị nữa là đã dậy vị ngọt thanh, tinh tế tự nhiên, rất thích hợp với những những bữa cơm đơn giản của những người bận rộn. Tôi sẽ chia sẻ về sự tiện dụng của hạt nêm Chin-su với những học viên của mình trong các giờ lên lớp".

Đầu bếp Nhật đánh giá cao hương vị hạt nêm Chin-su mới - ảnh 2

Hạt nêm Chin-su giúp ngay cả người bận rộn cũng có thể dễ dàng chế biến những món ăn ngọt vị tự nhiên mà không tốn nhiều thời gian, là "bảo bối" trong mỗi gian bếp hiện đại.

Ấn tượng với hạt nêm Chin-su và mong muốn có những nhận xét khách quan, chuyên gia ẩm thực Nhật đã thử dùng hạt nêm Chin-su với nhiều món ăn khác nhau: từ mì udon nabeyaki, súp rau thanh nhẹ và cả cơm tẩm gia vị takikomi gohan. Những món ăn này không chỉ nổi tiếng, đặc trưng của Nhật Bản mà còn nằm trong danh sách những món bắt buộc phải thử một lần khi đặt chân đến quốc gia này của bất cứ ai. "Điều đặc biệt là hạt nêm Chin-su không chỉ phù hợp với riêng món Nhật mà còn dùng để nấu được rất nhiều các món Á - Âu khác, giúp món ăn lên vị ngọt thanh tự nhiên và thơm hơn", cô Suzuki đánh giá.

Đầu bếp Nhật đánh giá cao hương vị hạt nêm Chin-su mới - ảnh 3

Hạt nêm Chin-su mới đậm vị nấm shiitake và tảo bẹ kombu, cho nước dùng ngọt thanh, vị tinh tế tự nhiên, khi ướp thực phẩm càng làm tăng vị ngon…

Việc nhận được đánh giá cao của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Nhật Bản thể hiện sự thành công của Chin-su trong màn "chào sân" này, bởi thị trường Nhật vốn là một thị trường đặt yêu cầu chất lượng lên hàng đầu.

Hạt nêm cao cấp Chin-su từ nấm shiitake và tảo bẹ kombu cũng được ra mắt cùng lúc tại Việt Nam trong tháng 3/2023 này, nên hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận hạt nêm được chính những đầu bếp Nhật đánh giá cao về cả hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tự nhiên mà còn chuẩn vị Nhật Bản.