Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy

Giải trí 14/04/2020 - 21:22

Bộ phim Mulan đã được phát hành theo đúng kế hoạch tại Na Uy vào ngày 27/3 nhưng lại mang về kết quả không hề xứng đáng với số tiền đầu tư khổng lồ.

Ngay từ khi còn thai nghén cho tới lúc thực hiện, dự án Mulan (Hoa Mộc Lan) bản live action đã gây chú ý đặc biệt trong dư luận, trước hết là bởi sự góp mặt của những cái tên khủng trên màn ảnh Hoa ngữ như: Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh,... Bên cạnh đó, đây còn được biết đến là một sản phẩm từ Disney với bàn tay nhào nặn của đạo diễn Niki Caro.

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy - ảnh 1

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, bộ phim Mulan lại đang phải hứng chịu nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ cư dân mạng sau những ồn ào không đáng có. Tất nhiên, phản ứng của khán giả sẽ là yếu tố quyết định một tác phẩm có thành công hay không, và với Mulan cũng vậy, bộ phim thực sự đã rơi vào tình cảnh “ế ẩm” ngay ngày đầu tiên công chiếu.

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy - ảnh 2

Mulan đã được công chiếu và rơi vào tình cảnh “ế ẩm” ở phòng vé.

Mới đây, trên trang QQ đã xuất hiện bài đăng thông báo về số phận của tác phẩm Mulan trong suốt gần một tháng qua, khi nó được công chiếu đúng như kế hoạch tại Na Uy vào ngày 27/3. Theo đó, bộ phim Disney do Lưu Diệc Phi đóng chính đã… thất bại thảm hại ngay ngày đầu trình làng. Cụ thể, các phòng vé ở Na Uy chỉ thu về 83 USD, tính theo giá tiền Trung Quốc là khoảng 600 NDT (xấp xỉ 2 triệu VND) trong ngày đầu tiên.

Cho đến hiện tại, con số doanh thu đang ở mức chỉ có 874 USD tương đương 6.000 NDT (khoảng 20 triệu VND). Được biết trong suốt quá trình sản xuất, dự án Mulan đã tiêu tốn tổng cộng 1,4 tỷ NDT (khoảng 4.600 tỷ VND). Đây thực sự là con số khổng lồ nếu đem so sánh với thành tích tại phòng vé ở Na Uy trong gần một tháng qua.

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy - ảnh 3

Báo cáo hiệu suất của bộ phim Mulan tại các phòng vé ở Na Uy.

Nguồn tin cũng dẫn một vài ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến Mulan rơi vào tình trạng “ế ẩm” là do dịch bệnh vẫn đang hoành hành và mọi người đã hạn chế ra đường cũng như tham gia vào các sự kiện giải trí. Chính bởi vậy, việc đến rạp chiếu phim là điều mà rất ít khán giả lựa chọn trong thời điểm này.

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy - ảnh 4

Có phải vì dịch bệnh nên Mulan không thu hút được người xem?

Hiện tại, Mulan vẫn chưa được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới nhưng riêng tại Na Uy thì bộ phim đã thất bại thảm hại. Kết quả này dường như bị chi phối bởi những ồn ào trong dư luận trước đó hay chính tác phẩm cũng không đủ sức hấp dẫn, hoặc cũng có thể là do đúng phim đấy nhưng sai thời điểm?

Những thông tin liên quan đến lịch phát hành mới sẽ được cập nhật liên tục.

Nguồn: QQ

Theo Trí Thức Trẻ