Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới

Xe 12/10/2021 - 23:17

Chiếc Bugatti Bolide đã chính thức được trao giải thưởng mẫu Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021 tại Lễ hội ô tô quốc tế 2021 lần thứ 36 tổ chức tại Paris (Pháp).

Trong Triển lãm ô tô Quốc tế lần thứ 36 tại Paris, ban giám khảo gồm các chuyên gia thiết kế đã trao cho Bugatti Bolide danh hiệu siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2021, vượt lên ba đối thủ khác cũng không kém phần đẹp mắt về thiết kế, bao gồm BAC Mono 2, Gordon Murray T50 và Mercedes-AMG One.

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 1
Bugatti Bolide đã giành được giải thưởng trước khi phiên bản sản xuất được bán ra thị trường vào tháng 8 năm nay. Nguồn: Cintamobil

Ở hạng mục Hypercar, Những chiếc xe được tham gia bình chọn phải đáp ứng quy tắc “được sản xuất hàng loạt nhưng chỉ bán với giá hơn 60.000 Euro (khoảng 1,58 tỉ đồng), có thiết kế thể thao và hiệu suất vượt trội”.

Video đang HOT

Một điều ấn tượng về thiết kế của Bolide là phiên bản ý tưởng và phiên bản sản xuất gần như hoàn toàn giống nhau. Thật vậy, sự kiện này đã được tổ chức từ tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, vào thời điểm đó vẫn chưa có phiên bản sản xuất nào của Bolide. Giờ đây, nhà sản xuất có thể tận mắt nhận giải, chính thức đủ điều kiện xác nhận đăng quang.

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 2
Giờ đây, phiên bản sản xuất của Bolide đã chính thức nhận giải thưởng . Nguồn: Cintamobil

Ông Nils Sajonz, Trưởng bộ phận Thiết kế của Bugatti cho biết, “Sự sáng tạo của mẫu xe này được lấy cảm hứng từ triết lý tỉ lệ công suất trên trọng lượng của một chàng trai trẻ Ettore Bugatti, người đã bước vào thế giới đua xe thể thao vào những năm 1920 bằng cách thiết kế những chiếc xe nhẹ và nhanh nhẹn, chẳng hạn như Type 35 với thực tế là bất khả chiến bại. Bolide là đỉnh cao của triết lý đó, thuần túy trong thiết kế và mục đích”.

Sajonz cũng cho rằng, mặc dù có thiết kế tiến bộ, nhưng Bolide vẫn giữ nguyên tính năng cũng như mang đậm truyền thống và cá tính đặc biệt của Bugatti.

Bugatti Bolide được trang bị động cơ tăng áp kép W16 8.0 lít có công suất 1 825 mã lực tại 7 000 vòng / phút và mô men xoắn 1 850 Nm từ 2 000 vòng / phút. Chiếc siêu xe này chỉ nặng 1 240 kg. Với những con số trên, Bugatti Bolide có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,17 giây và đạt tốc độ khoảng 350km/h.

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 3
Bugatti Bolide có thể tăng tốc từ 0 – 400 km/h trong 12 giây. Thậm chí Mitsubishi Xpander còn chưa chạm mốc 100km/h trong khung thời gian đó. Nguồn: Cintamobil

Được giới thiệu vào tháng 10- 2020 dưới dạng xe ý tưởng, Bugatti Bolide ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng. Bolide là mẫu xe được chú trọng trên đường đua với tỷ lệ sức mạnh 0,67 kg mỗi mã lực.

Vào tháng 8 năm 2021, nhà sản xuất đã tung ra phiên bản sản xuất của Bolide với số lượng 40 chiếc có mức giá 4,7 triệu USD (khoảng 107 tỉ đồng).

Có thể nói, Bugatti Bolide là một trong những chiếc xe đặc biệt nhất thế giới. Hơn nữa, giờ đây chiếc xe đã nhận được sự công nhận từ một trong những cuộc thi thiết kế danh giá nhất thế giới.

Bugatti Bolide giá hơn 100 tỷ đồng giành giải Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021

Chiếc Bugatti Bolide đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành được giải thưởng mẫu Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021 tại Lễ hội ô tô quốc tế lần thứ 36 diễn ra tại Paris (Pháp).

Tại Lễ hội ô tô quốc tế lần thứ 36 diễn ra tại Paris (Pháp), ban giám khảo gồm các chuyên gia thiết kế đã trao giải thưởng mẫu Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021 cho Bugatti Bolide.

Để là một mẫu Hypercar, chiếc xe phải đảm bảo tiêu chí trên 800 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây. Tốc độ của xe phải đạt tối đa từ 350 - 430 km/h. Ngoài ra, một chiếc Hypercar sẽ chỉ có 2 chỗ ngồi, số lượng được sản xuất có giới hạn thể hiện được độ hiếm (nhỏ hơn con số 1.000).

Bên cạnh đó, để chiến thắng ở hạng mục này, Bugatti Bolide phải đảm bảo nguyên tắc là siêu xe được sản xuất hàng loạt nhưng được bán với giá hơn 60.000 Euro (khoảng 1,58 tỷ đồng), có thiết kế thể thao và hiệu suất vượt trội để cạnh tranh.

Theo Giám đốc thiết kế của Bugatti, Achim Anscheidt, Bolide là một thử thách hoàn toàn mới đối với nhóm thiết kế. Họ đã mất bốn tháng sáng tạo với quy trình kỹ thuật số hoàn toàn để tạo ra chiếc Bolide này.

Bên trong Bolide không có chi tiết trang trí nào được chia sẻ với mẫu Chiron và xe có vị trí ngồi rất thấp. Theo giải thích của Frank Heyl, Phó Giám đốc Thiết kế Bugatti: "Bolide mang bản sắc đặc trưng của của Bugatti và ca-bin xe không mang màu sắc rực rỡ hay xa xỉ của những chiếc siêu xe thể thao chạy đường trường khác. Thiết kế tập trung vào việc tạo ra một nơi giảm thiểu sự phân tâm và tầm nhìn tối đa, các chức năng điều khiển quan trọng đều trong tầm tay người lái...".

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 4

Trong tổng số bốn ứng viên lọt vào vòng chung kết giải thưởng này, đây cũng là chiếc xe đắt nhất.

Chiếc Bugatti Bolide từng được giới thiệu vào cuối năm 2020 với dự định chỉ được sản xuất duy nhất một chiếc duy nhất. Nhưng vì những phản hồi nhiệt tình của khách hàng, tháng 8/2021, Bugatti đã tiết lộ phiên bản sản xuất chỉ dành cho đường đua của chiếc hypercar với số lượng giới hạn 40 chiếc, mỗi chiếc trị giá 4,7 triệu USD (khoảng 108 tỷ đồng). Những đợt giao hàng đầu tiên của Bugatti Bolide dự kiến ​​vào năm 2024.

Bolide là chiếc Bugatti ấn tượng nhất từng được chế tạo. Thiết kế của nó được đặc trưng bởi thân xe thấp với nhiều ống dẫn khí, đèn pha và đèn hậu LED hình chữ X, ống xả gắn trên nóc xe, bộ khuếch tán phía sau cực lớn, cánh gió sau kiểu xe đua và 4 ống xả đặt ở trung tâm.

Ở phiên bản concept, xe có công suất 1.825 mã lực, mô-men xoắn 1.850 Nm và sử dụng nhiên liệu dành cho xe đua có chỉ số octan 110, tuy nhiên các kỹ sư đã tinh chỉnh lại động cơ 8 lít W16 cho ra công suất 1.578 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm, sử dụng nhiên liệu RON 98./.

Một số hình ảnh khác của Bugatti Bolide:

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 5

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 6

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 7

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 8

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 9

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 10

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới - ảnh 11

Bugatti Bolide – siêu xe cho đường đua giá 4,7 triệu USD Mẫu xe được thương mại hóa với số lượng 40 chiếc toàn thế giới, bắt đầu giao tới tay khách hàng vào năm 2024. Bolide từng được giới thiệu vào gần cuối năm 2020 với dự định chỉ sản xuất duy nhất một chiếc, tuy nhiên sau một...

Chia sẻ