Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng 

Công nghệ 15/01/2022 - 20:54

Thông tin về tình trạng pin của iPhone mà Apple cung cấp trong iOS thực sự là vô nghĩa, và sẽ là ngu ngốc nếu tin vào điều đó

Cụ thể hơn, có một con số người dùng có thể thấy nếu đi tới Settings> Battery> Battery Health. Con số đó bắt đầu ở mức 100% và từ từ giảm xuống cho đến khi người dùng thay pin.

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng  - ảnh 1

Người dùng sẽ nghĩ rằng con số sẽ giảm xuống một cách thường xuyên, nhưng điều đó thực sự không. Và điều này được một nhà nghiên cứu chia sẻ với chiếc iPhone 13 Pro Max như sau:

Chiếc iPhone 13 Pro Max trong đánh giá là sản phẩm được trao đến tay chủ sở hữu chỉ sau một ngày phát hành, có nghĩa từ đó đến nay, iPhone 13 Pro Max này đã có 104 ngày sử dụng. Theo dữ liệu đếm chu kỳ sạc pin nội bộ, nó đã trải qua 92 chu sạc lại.

Video đang HOT

Đó là con số khá nhiều. Theo Apple, pin được đánh giá là có thể giữ 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa iPhone 13 Pro Max đã trải qua gần 20% của 500 chu kỳ sạc đó. Vậy tình trạng pin lúc này đang được Apple thể hiện ra sao? Thật bất ngờ khi nhà nghiên cứu này cho biết pin của máy vẫn giữ mức hiển thị 100%.

Làm thế nào để điều đó xảy ra? Có phải bằng cách nào đó pin đã bất chấp các định luật vật lý và không bị hao mòn trong thời gian đó không? Chắc chắn không thể nào.

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng  - ảnh 2

Nếu phân tích hơn, có thể thấy rằng dung lượng sạc đầy tối đa được liệt kê là 4.523 mAh (đây có thể là lần sạc đầu tiên) và dung lượng sạc đầy tối thiểu (có thể là lần sạc mới nhất hoặc lần sạc gần đây) là 4.255 mAh. Vậy tại sao iOS không báo cáo điều đó?

Về cơ bản, thủ thuật này hoạt động vì dung lượng định mức của pin (bất kỳ loại pin nào, không chỉ pin iPhone) là lý thuyết. Một số điện thoại đi kèm với pin dung lượng lớn, thậm chí là khủng. Càng có nhiều dung lượng hơn công suất định mức lý thuyết thì bộ đếm càng mất nhiều thời gian để đánh dấu từ 100% xuống 99%. Và đó là lý do tại sao iPhone của Apple không thể hiện đúng tình trạng pin của nó, khiến người dùng dễ bị đánh lừa nếu cứ tin vào chỉ số.

Cách cải thiện thời lượng pin iPhone

Theo PhoneArena, do các ứng dụng có thể tiêu tốn một phần thời lượng pin trên iPhone ngay cả khi người dùng không sử dụng các ứng dụng đó, vì vậy cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng chạy ngầm ngốn pin iPhone là vào Settings> General> Background App Refresh và tắt tính năng này.

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng  - ảnh 3

Thủ thuật được áp dụng cho các mẫu iPhone khác nhau

Sau đó, đi tới Settings> Battery> Battery Health và bật tính năng Optimized Battery Charging. Kadama nói rằng sau khi làm theo các hướng dẫn này, pin trên iPhone của người dùng sẽ được duy trì lâu hơn.

Với cách làm này, mặc dù thời lượng pin iPhone sẽ được cải thiện nhưng các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền khi tắt Background App Refresh. Điều này có nghĩa là các cập nhật mà ứng dụng thường tạo trong nền như tỷ số thể thao, giá thị trường chứng khoán hay nhiệt độ mới nhất, sẽ không cập nhật cho đến khi người dùng mở ứng dụng đó.

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng  - ảnh 4

Tắt Background App Refresh sẽ không cho các ứng dụng làm mới trong nền

Các đề xuất khác từ Kadama để tiết kiệm pin cho iPhone bao gồm đi tới Settings> Accessibility> Motion, tắt Auto-Play Message Effects và Auto-Play Video Previews. Khi bị tắt, tính năng này sẽ không cho phép các hiệu ứng toàn màn hình tự động phát trong ứng dụng Message và nó sẽ tắt tính năng tự động phát các bản xem trước video.

Nếu cảm thấy không cần ứng dụng của mình cập nhật trong nền hoặc không quan tâm đến việc các hiệu ứng toàn màn hình có tự động phát trong ứng dụng Message hay không, người dùng có thể sử dụng thủ thuật trên để cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone của mình.

Hot TikToker hiến kế cách cải thiện pin iPhone hiệu quả 100%, đơn giản bất ngờ nhưng rất ít người biết  Nhiều người cho biết thời lượng pin trên chiếc iPhone của họ đã được cải thiện đáng kể sau khi thực hiện theo chỉ dẫn của hot TikToker này. Những chiếc iPhone của Apple rất được lòng người dùng ở thiết kế đẹp, hiệu năng ổn định, mượt...

Chia sẻ