Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài

Phái đẹp 16/05/2020 - 22:54

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của chị em nhất là trong các ngày nắng nóng. Nếu như ra đường mà chưa thoa kem chống nắng và che chắn kĩ càng chắc chắn nhiều người sẽ chẳng yên tâm về làn da của mình.

Kem chống nắng được coi là “vật bất ly thân” của chị em nhất là trong các ngày nắng nóng. Nếu như ra đường mà chưa thoa kem chống nắng và che chắn kĩ càng chắc chắn nhiều người sẽ chẳng yên tâm về làn da của mình.

Đó cũng chính là lí do bạn cần tìm hiểu về các mẹo nhỏ giúp thoa kem chống nắng đúng cách và đạt hiệu quả cao. Nắm được, hiểu được và cố gắng thực hiện đúng thì cam đoan rằng làn da của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối trước những tác động từ môi trường.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài - ảnh 1

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhưng sử dụng sao cho nó thực sự phát huy tốt hiệu quả là điều không phải cô gái nào cũng nắm được. Ảnh: Pinterest

Kết hợp dùng kem chống nắng vitamin C để ngăn ngừa lão hóa

Nếu như bạn đang ở độ tuổi 25 trở đi thì không chỉ da sạm đen, không đều màu mà tình trạng lão hóa trên da cũng trở thành nỗi ám ảnh. Vậy nên, dưỡng da thôi chưa đủ, bạn còn phải chú ý bảo vệ da khỏi tình trạng lão hóa nữa.

Lúc này, điều bạn cần làm chính là kết hợp thoa kem chống nắng đủ lượng, đúng thời điểm với sử dụng vitamin C từ serum để cải thiện làn da. Việc này sẽ giúp bạn có được làn da căng mịn, tràn đầy sức sống cũng như cảm thấy yên tâm hơn ngay cả khi đã ở ngưỡng tuổi U30, U40.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài - ảnh 2

Trước khi sử dụng kem chống nắng bạn hãy tạo cho mình thói quen sử dụng vitamin C để da tươi trẻ hơn. Ảnh: Pinterest

Thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/lần

Sau khi thoa kem chống nắng bạn vẫn phải thoa lại thêm nhiều lần và cụ thể là các lần thoa kem nên cách nhau khoảng 2 tiếng. Theo như lời khuyên của chuyên gia thì hầu hết các loại kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da được khoảng 2 tiếng mà thôi.

Thế nên việc thoa kem chống nắng đều đặn là cần thiết để bạn chăm sóc da đầy đủ, kĩ càng. Nếu như chỉ bôi kem một lần trong ngày thì sẽ chẳng thể nào đủ để bảo vệ da của bạn khỏi những tia cực tím luôn “rình rập”, đe dọa tới sức khỏe da.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài - ảnh 3

Hãy nhớ phải thoa kem chống nắng đều đặn mới có thể chăm sóc da tối đa. Ảnh: Pinterest

Mỗi lần dùng kem chống nắng bạn nên sử dụng một lượng khoảng như đồng xu. Bên cạnh đó, mỗi làn da lại phù hợp với một loại kem chống nắng khác nhau, vậy nên bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu loại da của mình là gì và thử các sản phẩm xem chúng có phù hợp hay không. Một loại kem phù hợp mới có thể giúp da của bạn luôn được bảo vệ mà không sợ phản tác dụng hay gây kích ứng.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài - ảnh 4

Đây là những lưu ý cơ bản nhất khi dùng kem chống nắng. Ảnh: Pinterest

Sau khi thoa kem chống nắng khoảng 15 phút mới nên ra ngoài

Theo thói quen thì hầu hết mọi người sẽ ra ngoài ngay sau khi thoa kem chống nắng nhưng nếu được bạn hãy ra ngoài sau khoảng 15 phút bôi kem. Bởi sau khi sử dụng kem chống nắng thì chúng cần thời gian để thẩm thấu trên da và bảo vệ da tốt hơn.

Bạn cũng có thể tranh thủ bôi kem chống nắng trước chứ đừng đợi đến khi chuẩn bị xuống phố mới thoa kem nhé! Hơn nữa, hãy cố gắng thoa đều kem trên da chứ đừng để tình trạng thoa kem không đều, vùng thì quá nhiều, vùng lại quá ít kem.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả: Thoa 15 phút trước khi ra ngoài - ảnh 5

Đây là một trong những cách đơn giản để bảo vệ da bạn nhưng hầu hết mọi người đều không để ý tới. Ảnh: Pinterest

Dù là đã làm quen với việc sử dụng kem chống nắng hay chưa thì bạn cũng vẫn cần hiểu rõ những lưu ý trên để có thể phát huy hết tác dụng của kem. Mùa hè là thời điểm da dễ bị ánh nắng làm hại và sạm đen đi nhanh chóng, vậy nên hãy cố gắng chăm sóc làn da mình. Chúc các nàng luôn xinh đẹp và giữ gìn được làn da vạn người mê như mong đợi nhé!

Chia sẻ