Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đề nghị Bạc Liêu kiểm điểm công tác cách ly người mắc COVID-19

Xã hội 23/05/2020 - 07:58

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, ngày 21/5, trên các phương tiện truyền thông đưa tin “Người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19", phản ánh anh T.K.V (SN 1988) có tiếp xúc trực tiếp với anh H.H.T. (SN 1987, quê Hải Dương, bệnh nhân mắc COVID-19).

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị đang triển khai cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc COVID-19 thực hiện nghiêm hướng dẫn tại quyết định của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh và hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống COVID-19.

Sở Y tế Bạc Liêu phải báo cáo kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh việc khắc phục tồn tại về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 25/5 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Đề nghị Bạc Liêu kiểm điểm công tác cách ly người mắc COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cách ly đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, nơi anh V. vào bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: Văn Đức)

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó vào chiều 16/5, anh T.K.V. bán trà đường cho anh H.H.T., quê ở Hải Dương, bệnh nhân COVID-19, đang điều trị tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. 

Sau đó, anh T. tiếp tục 2 lần nhờ anh V. mua giúp thuốc lá. Đến tối 19/5, có người đang điều trị COVID-19 tại đây cung cấp hình ảnh chụp người ngoài vào khu cách ly điều trị tại bệnh viện. Lập tức, Ban Giám đốc bệnh viện thông báo cho Công an TP Bạc Liêu đề nghị truy tìm tung tích của người bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19. 

Kết quả xác minh cho thấy sau khi tiếp xúc với anh T., anh V. đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng, hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh danh tính. Trong đó, vợ, con và một bạn nhậu đã được đưa đi cách ly tập trung cùng anh V.

Tới chiều 22/5 anh V. và 3 người cùng cách ly đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.Tr.Hằng