Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

"Đệ nhất Thiếu Lâm" chịu nỗi nhục lớn ở đại hội võ lâm Trung Quốc vì mải livestream, "quên" tập võ

Thế giới 17/05/2020 - 08:05

Chưa bao giờ, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) cùng các đồng đội phải chịu thất bại thảm hại đến như thế.

Sau trận đấu bị chỉ trích là sản phẩm truyền thông với Lưu Nhị Cẩu, uy danh của Yi Long suy giảm nghiêm trọng. Những lời giải thích trên mạng xã hội gần như không có tác dụng, cách duy nhất để "đệ nhất Thiếu Lâm" lấy lại tên tuổi là lên võ đài chiến đấu.

Trước khi tìm được một đối thủ xứng tầm, cơ hội để Yi Long phần nào vãn hồi danh tiếng trong giới võ thuật đã đến khi giải đấu Võ Lâm Phong được tổ chức. Giải đấu này quy tụ rất nhiều võ sĩ từ khắp Trung Quốc và nhiều nước khác đến thi đấu theo luật kickboxing, chia ra các hạng cân. Nó được coi như một "đại hội võ lâm", nơi các cao thủ đích thực tranh đai vô địch.

Với nhiều nhân vật danh tiếng như Triệu Sùng Dương, Tống Thiểu Cầu, Vương Mặc Lý, Tiết Thâm Quyến..., đội tuyển dưới tay Yi Long được kỳ vọng sẽ gây tiếng vang lớn. Và nếu các đồng đội giành đai vô địch, "đệ nhất Thiếu Lâm" cũng được thơm lây đáng kể.

Yi Long luôn tự hào về đội ngũ của mình.

Tuy nhiên, ngày thi đấu đầu tiên thực sự là thảm họa với đội tuyển của Yi Long. Triệu Sùng Dương, võ sĩ mạnh nhất đội, bị đối thủ đánh knock-out. Tống Thiểu Cầu gục ngã ở hạng cân 70kg. Vương Mặc Lý và Tiết Thâm Quyến cũng đều thất bại.

Yi Long bị chỉ trích rất dữ dội vì loạt thất bại muối mặt trên. Người hâm mộ cho rằng chính thái độ hời hợt với võ thuật của "đệ nhất Thiếu Lâm" là nguyên nhân tạo nên chuỗi trận thua đáng quên.

Các thành viên đội Yi Long bại trận liên tục.

Với vai trò người "thuyền trưởng", Yi Long đáng lẽ phải là tấm gương để các đồng đội, học trò noi theo. Nhưng võ sĩ này lại bận bịu với việc đánh bóng tên tuổi, đăng bài trên mạng xã hội và livestream "chém gió" hơn là tập luyện võ công. Ở trận đấu với Lưu Nhị Cẩu, Yi Long tăng cân thấy rõ và nặng nề hơn rất nhiều.

Các võ sĩ cùng đội Yi Long cũng không còn giữ được khát khao cũng như lịch trình tập luyện nghiêm ngặt. Thất bại là kết quả chẳng có gì khó hiểu.

Yi Long (áo đen, quần vàng) đã sa sút đáng kể.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng nếu không cải thiện thành tích, Yi Long và đội ngũ của mình sẽ bị tẩy chay và dần mất đi chỗ đứng trong làng võ thuật.

Theo Trí thức trẻ