Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

"Đệ nhất Thiếu Lâm" muốn đại chiến "thiết cước Sơn Đông", báo Trung Quốc chỉ ra điều đáng ngờ

Thể thao 11/05/2020 - 20:00

Sau chiến thắng trước Lưu Nhị Cẩu,

Người thách thức lần này là Lý Khải Luân, một võ sĩ Sanda có tiếng tăm. Khải Luân năm nay 26 tuổi, đến từ Sơn Đông và từng giành chức vô địch Sanda tỉnh Sơn Đông và tỉnh Hắc Long Giang hạng cân 75kg. Trong đoạn clip tuyên chiến với Yi Long, võ sĩ này đã đạp gãy một cây xẻng bằng gỗ và tuyên bố: "Yi Long, kết cục của anh cũng như thế".

Khải Luân cũng nhắc đi nhắc lại rằng các trận đấu của Yi Long đều giống như những màn kịch, vô cùng khó chịu với ai thực sự biết võ thuật. Võ sĩ 26 tuổi hiện đang ở một võ đường thuộc Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đáp lại, Yi Long nói: "Tôi đã muốn giáo huấn kẻ kiêu ngạo này ngay lúc hắn thách đấu. Tôi quay lại Trịnh Châu để chờ hắn. Nhưng cuối cùng chẳng có ai đến. Tôi sẵn sàng đấu với hắn nếu 2 bên thống nhất được luật lệ và địa điểm công bằng, hợp pháp".

Phân tích về sức mạnh của Lý Khải Luân, tờ Sohu (Trung Quốc) viết: "Lý Khải Luân từng tham dự một chương trình truyền hình vào năm 2018. Những màn trình diễn trên sân khấu cho thấy anh ta có lực chân khá tốt. Khi ấy, Khải Luân từng một cước đã gãy 3 cây cậy gỗ một cách dễ dàng.

Nếu 2 bên giao đấu, Yi Long sẽ phải đặc biệt đề phòng những cú đá của Khải Luân. Còn nhớ lúc đọ sức với võ sĩ Muay Thái Sitthichai Sitsongpeenong, Yi Long từng khốn khổ bởi những đòn đá nhắm vào đầu. Và có vẻ như Khải Luân đủ sức làm điều tương tự".

Tuy nhiên, Sohu cũng lo rằng màn đấu khẩu giữa Yi Long và Khải Luân chỉ là một vở kịch. Trước đó, Lưu Nhị Cẩu cũng từng khẩu chiến rất ác liệt với Yi Long nhưng lại thay đổi thái độ một cách khó tin sau khi thua trận. 2 người còn rủ nhau đi uống rượu và nói chuyện rất hòa thuận.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Yi Long cùng Lưu Nhị Cẩu đã móc ngoặc để tạo nên trận đấu nhằm kiếm tiền. Hiện tại, câu chuyện Yi Long đấu Khải Luân cũng đang diễn biến tương tự.

Theo võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, Yi Long thu về tới 2,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,3 tỷ đồng) trong 3 lần thượng đài gần đây. Song trận đấu "thảm họa" về chuyên môn với Lưu Nhị Cẩu khiến tiếng tăm của Yi Long bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, không loại trừ khả năng lần này "đệ nhất Thiếu Lâm" muốn bắt tay với một cao thủ để tạo ra một trận đấu vừa "đẹp mắt" lại vừa thu bộn tiền.