Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

ĐH Bách Khoa Hà Nội chốt 3 phương án tuyển sinh năm 2020

Giải trí 05/05/2020 - 19:50

Nhà trường vẫn duy trì hình thức bài kiểm tra tư duy theo yêu cầu đặc thù của khối ngành kỹ thuật. - Tiin.vn

Theo như công bố này, năm nay trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có 3 phương án tuyển sinh.

Một là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT: Nhà trường tiếp tục thực hiện xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Hai là phương thức xét tuyển tài năng bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi HSG từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác. Phương thức này có từ 10% đến 15% chỉ tiêu. 

ĐH Bách Khoa Hà Nội chốt 3 phương án tuyển sinh năm 2020 - ảnh 1

Các học sinh lớp 12 nghe tư vấn chọn ngành

Ba là phương thức thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy theo yêu cầu đặc thù của khối ngành kỹ thuật. Theo đó, Thời gian thi là ngày 15/8, ngay sau kỳ thi THPT, thay vì ngày 25/7 như dự kiến ban đầu.

Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba địa điểm: Hà Nội, Thanh Hóa hoặc Sơn La. Nội dung bài thi được thiết kế gọn gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Điểm bài thi được sử dụng kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành kỹ thuật và kinh tế và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Trong năm 2020, ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh là khoảng 6700 – 6800 chỉ tiêu. 

>> Xem thêm: NÓNG: ĐH Bách khoa Hà Nội và nhiều trường dự kiến cho sinh viên đi học trở lại từ đầu tháng 5