Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50%

Nhà đất 11/05/2020 - 15:32

Với những mặt hàng đồ gốm đa dạng lại đang được giảm giá nhiều sau giãn cách xã hội, chợ gốm truyền thống Bát Tràng chính là địa chỉ mua sắm mà các chị em thông thái không nên bỏ lỡ.

Chợ gốm Bát Tràng đã nổi tiếng gần xa bởi các sản phẩm gốm sứ chất lượng. Nằm ở tả ngạn sông Hồng, chợ gốm Bát Tràng nay thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 10km về phía Đông Nam. 

Cách di chuyển tới chợ gốm Bát Tràng

Cách di chuyển tới làng gốm Bát Tràng cũng khá đơn giản. Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt hãy lựa tuyến 47. Xe sẽ thả bạn cách làng gốm khoảng 400m và chỉ việc đi bộ nhẹ nhàng tới chợ. 

Nếu đi bằng xe máy hoặc phương tiện cá nhân khác: Bạn qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì sau đó rẽ phải đi men theo đê Sông Hồng, khi nào gặp biển báo làng gốm Bát Tràng thì là tới. 

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 1 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 2 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 3

Nếu đi xe bus bạn có thể thảnh thơi đi bộ từ đầu làng, qua các nhà bán gốm sứ, rồi đi sâu vào trong làng thì tới khu chợ gốm. Ngược lại nếu đi bằng xe máy, bạn nên chủ động hỏi thăm người dân trong làng vì các ngõ ngách dẫn tới chợ khá khó đi.

Nhiều mặt hàng giảm giá tới 50%, các sản phẩm kiểu dáng đơn giản thì bán đồng giá với mức rẻ

Tới khu chợ gốm, bạn sẽ phát hiện nhanh thấy chợ có diện tích khá rộng và chia làm hai khu. Được biết, chợ gốm Bát Tràng có diện tích hơn 5000m² bao gồm rất nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm từ tinh xảo đến gia dụng bình dân của hơn 1000 hộ kinh doanh tại làng gốm cổ truyền.

Từ trước tới nay, các sản phẩm ở chợ gốm Bát Tràng vẫn được người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng. Trong đó, mỗi loại sản phẩm lại có những đặc tính độc đáo riêng được chia thành các nhóm như gốm sứ gia dụng, đồ thờ cúng, gốm sứ xây dựng, gốm sứ mỹ nghệ và gốm sứ trang trí. 

Đa phần các sản phẩm Bát Tràng đều được sản xuât thủ công, thể hiện sự sáng tạo của người thợ qua rất nhiều nước men quý. 

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 4 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 5

Rất nhiều gian hàng được xếp sát nhau, thành dãy để bán các sản phẩm gốm từ tinh xảo đến gia dụng bình dân của hơn 1000 hộ kinh doanh tại làng gốm cổ truyền.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 6 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 7

Sau giãn cách xã hội, lượng người tiêu dùng ghé chợ gốm có giảm đi nhưng khung cảnh chợ vẫn khá tấp nập.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 8

Rất nhiều chị em tranh thủ dịp cuối tuần ghé chợ để mua các sản phẩm giảm giá của các gian hàng.

Chợ gốm Bát Tràng có bán đầy đủ các loại mặt hàng được chia thành các gian hàng nhỏ. Từ thủ công mỹ nghệ liên quan đến gốm sứ, đến những gian hàng bát đĩa cao cấp, đồ trang trí mĩ nghệ đẹp mắt cho tới mặt hàng đồ thờ cúng, tiểu cảnh non bộ cho hay những món đồ lưu niệm, cốc chén và các món bát đĩa bình dân. 

Lưu ý cho những ai mới ghé chợ mua sắm lần đầu, rằng các bạn nếu có nhu cầu thì nên đi sâu vào trong chợ và không nên mua ở ngoài vì giá cả có thể đắt hơn 1 chút.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 9

Các sản phẩm gốm trang trí bình dân có giá rẻ được các chủ gian hàng xếp vào rổ bày bán đồng giá như thế này.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 10 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 11

Các loại cốc chén được bán hạ giá tại rất nhiều cửa hàng.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 12

Các loại bình hoa cỡ nhỏ và nhỡ được đồng giá là 149.000 đồng và 249.000 đồng tại một cửa hàng.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 13 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 14

Các loại ống đựng bút, bình hoa nhỏ xinh đồng giá từ 20 - 40.000 đồng/sản phẩm.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 15

Các loại bình hoa trơn màu phủ sơn bóng đơn giản được đồng giá 49.000 đồng/sản phẩm.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 16 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 17

Thậm chí các loại cốc chén còn rẻ hơn. Với loại trắng trơn là 2.000 đồng/sản phẩm, loại có trang trí là 10 - 15.000 đồng/sản phẩm.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 18

Một cửa hàng treo biển giảm giá 50% cho các sản phẩm của mình.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 19

Hay mua 10 tặng 5.

Tại chợ gốm Bát Tràng bạn cũng có thể mua được các sản phẩm tiểu cảnh trang trí, hòn non bộ, các tranh treo tường bằng gốm sứ. Nhìn chung, các sản phẩm đều được trang trí với các họa tiết truyền thống, màu sắc trang nhã, vừa mắt thể hiện sự khéo léo và tỉ mẩn của người thợ.

Thậm chí, các sản phẩm gốm sứ cao cấp với giá bán từ vài triệu cho tới cả chục triệu đồng cũng được bày bán chung trong các gian hàng bên trong chợ.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 20
Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 21 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 22

Các tiểu cảnh trang trí được bày bán đa dạng. Bạn còn có thể mua vại dưa cà xinh xắn cho phòng bếp hay vại ngâm rượu kích thước khủng ở đây.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 23

Một hòn non bộ cỡ lớn được bày bán tại một gian hàng ở chợ.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 24 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 25

Không thiếu các sản phẩm gốm sứ cao cấp với giá bán từ vài triệu cho tới cả chục triệu đồng cũng được bày bán chung trong các gian hàng bên trong chợ.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 26 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 27

Tranh gốm sứ với họa tiết truyền thống.

Các sản phẩm từ chợ gốm Bát Tràng được nhiều người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước đổ về mua. Thậm chí có rất nhiều khách du lịch nước ngoài ghé thăm để tự tay lựa chọn được một sản phẩm gốm sứ ưng ý mang về làm quà tặng.

Tour du lịch ý nghĩa với giá bình dân cho cả gia đình

Không chỉ mua sắm các đồ gốm, mà một dịch vụ khác cũng thu hút người tiêu dùng không kém tại chợ gốm Bát Tràng đó là trải nghiệm được tự tay nhào nặn từng khối đất sét thành những chiếc cốc, chiếc đĩa, những món đồ xinh xắn theo ý mình.

Ở chợ gốm Bát Tràng có khá nhiều gia đình cung cấp dịch vụ nặn gốm từ ngoài cổng cho tới bên trong chợ. Bạn sẽ được chủ nhà phát cho đất nặn, bàn xoay và được hướng dẫn tỉ mỉ để tạo ra một sản phẩm gốm chất lượng.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 28 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 29

Tranh thủ dịp cuối tuần, nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ tới chợ gốm để trải nghiệm.

Đa số mọi người khi mới nặn sẽ lựa chọn làm cốc, làm bát hoặc những đồ dùng thường ngày hình tròn vì thao tác thực hiện đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn khéo tay thì có thể nặn hình thù các con vật. Sau khi nặn xong, sản phẩm sẽ được chủ nhà mang đi sấy khô, công đoạn này mất khoảng 30 phút. Trong thời gian này bạn có thể đi chơi hoặc ăn trưa. 

Sau khi sấy khô bạn sẽ được tiếp tục tô vẽ, trang trí cho sản phẩm theo sự sáng tạo và sở thích của mình. Cuối cùng người thợ sẽ sơn phủ bóng bên ngoài để giữ cho sản phầm được bền hơn với thời gian. 

Chi phí cho mỗi sản phầm khoảng là 50.000 đồng. Nếu có phủ bóng cho sản phẩm được bền hơn bạn sẽ mất thêm phí là 10.000 đồng.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 30

Nhiều bé tỏ ra khá hứng thú và vui vẻ với trò nặn gốm và tô vẽ cho sản phẩm của mình thành hình.

Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 31 Đi chợ gốm Bát Tràng thời điểm này thỏa sức mua hàng Việt chất lượng, nhiều mặt hàng đang giảm giá đến 50% - ảnh 32

Khung cảnh nặn gốm khá tấp nập.

Một vài lưu ý cho chị em khi đi mua sắm tại chợ gốm Bát Tràng:

Mua sắm trong chợ bạn nên mặc cả đặc biệt cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi ra khỏi cửa hàng, vì có thể có lẫn hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Nhất là với các sản phẩm được bán trong chương trình giảm hoặc đồng giá.

Đi lại trong chợ bạn nên cẩn thận, vì các chủ cửa hàng bày biện đồ gốm la liệt, nếu vô ý làm vỡ bạn sẽ bị mất tiền oan.

Nếu mua các đồ gốm lớn, kích thước cồng kềnh bạn nên nhờ chủ cửa hàng chuyển về tận nhà, tránh tình trạng đồ bị vỡ, hỏng hóc trong công đoạn vận chuyển.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nặn gốm, bạn nên chơi ở đó trước khi vào chợ gốm mua đồ. Bởi sau khi nặn gốm sẽ phải đợi để sấy khô khoảng 30 phút. Trong thời gian này bạn có thể xin gửi nhờ xe hoặc gửi xe thu phí (phí gửi xe là 10.000 đồng), rồi đi loanh quanh tham quan làng và chợ là hợp lý nhất.