Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đi du lịch picnic quên mang theo ý thức, nhiều người để lại nguyên bãi rác tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì

Giáo dục 06/05/2020 - 07:19

Những hình ảnh xấu xí này đang dấy lên một làn sóng phẫn nộ đối với người dân huyện Ba Vì nói riêng và cư dân mạng nói chung. - Tiin.vn

Huyện Ba Vì (Hà Nội) vốn nổi tiếng với những điểm du lịch lý tưởng, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành. Một trong số đó, khu du lịch Suối Hai từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người để tổ chức và tham gia các hoạt động dã ngoại ngoài trời.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, những hình ảnh khu du lịch Suối Hai ngập rác được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Đi du lịch picnic quên mang theo ý thức, nhiều người để lại nguyên bãi rác tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì - ảnh 1

Hình ảnh rác thải xả bừa bãi tại khu du lịch Suối Hai khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ

Khác với hình ảnh trong lành, sạch đẹp hàng ngày, khu du lịch Suối Hai thời gian gần đây ngập ngụa trong rác. Trên các bãi cỏ ven hồ, hàng loạt túi ni lông, cốc nhựa, ống hút, giấy ăn,... bị vứt bừa bãi khiến nhiều người cho rằng số rác thải này có thể phần lớn là do những nhóm cắm trại, dã ngoại bỏ lại sau khi rời đi.

Nhiều người cho biết, khu vực này trước đó vốn trong lành, thường được nhiều người chọn làm địa điểm cắm trại, tụ tập vào dịp cuối tuần. Những bức ảnh trên cũng mới được chụp cách đây không lâu.

Đi du lịch picnic quên mang theo ý thức, nhiều người để lại nguyên bãi rác tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì - ảnh 2

Đi du lịch picnic quên mang theo ý thức, nhiều người để lại nguyên bãi rác tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì - ảnh 3

Đi du lịch picnic quên mang theo ý thức, nhiều người để lại nguyên bãi rác tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì - ảnh 4

Rác thải bị xả ra bừa bãi tại các bãi cỏ ven hồ

Những hình ảnh xấu xí này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ đối với người dân khu vực huyện Ba Vì (Hà Nội) nói riêng và cư dân mạng nói chung. Không ít người tỏ ra bức xúc trước những hành vi thiếu ý thức, phá hoại cảnh quan này.

- 'Suối Hai vốn trong lành đẹp đẽ,giờ sắp thành đống rác rồi.Giờ thêm bãi chăn thả vịt chả biết có được cho phép hay không, mỗi lần đi qua phải nhịn thở vì mùi phân vịt'.

- 'Đợt nghỉ vừa rồi mình cũng đi off cùng gia đình,ngay bên cạnh là các bạn còn rất trẻ chỉ tầm 17-20 tuổi, sau khi buổi tiệc xong các bạn không có trách nhiệm và ý thức khi vứt rác bừa bãi. Nếu các bạn có đi tụ tập ăn uống ở bất kỳ đâu khi xong làm ơn hãy dọn rác ở vị trí của mình như vậy là góp phần bảo vệ môi trường quê hương'.

- 'Cuối tuần thấy ai cũng đăng ảnh đi picnic, nướng gà ở đây. Chỉ cần mỗi người bày ra một ít thôi là đã trở thành đống rác ngay rồi'.