Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đi ngủ sau giờ ăn trưa, em bé mẫu giáo tử vong, nguyên do không ai ngờ tới

Gia đình 11/05/2020 - 16:10

Vì ăn cơm xong trước nên đứa trẻ vào phòng ngủ một mình. Khi các cô giáo phát hiện thì bé đã rất nguy kịch.-Nuôi con

Sáng ngày 7/5, Cục Công an thành phố Sùng Xuyên, Giang Tô, Trung Quốc cho biết, vào lúc 12h trưa ngày 6/5 đã nhận được thông báo từ một trường mẫu giáo trên địa bàn thành phố xảy ra trường hợp một em nhỏ bị ngạt thở.

Theo điều tra sơ bộ, vào giờ ăn trưa mỗi lớp học sẽ có 3 giáo viên hỗ trợ các em học sinh ăn uống. Tuy nhiên, em nhỏ này ăn xong đầu tiên nên đã chạy vào trong phòng ngủ của lớp học để chơi một mình và không may bị dây rèm lớp học quấn quanh cổ đến ngạt thở.

Đi ngủ sau giờ ăn trưa, em bé mẫu giáo tử vong, nguyên do không ai ngờ tới - ảnh 3

Ảnh minh họa.

Sau khi các cô giáo phát hiện đã nhanh chóng đưa em đến bệnh viện nhưng rất tiếc, em không qua khỏi và tử vong vào sáng 7/5. Hiện các cơ quan an ninh đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong vụ tai nạn đặc biệt này đó chính là một sợi dây rèm cửa mỏng manh đã giết chết, tước đi mạng sống của em nhỏ mà nhiều bậc phụ huynh chưa bao giờ ngờ tới.

Tại sao dây rèm có thể trở thành vũ khí giết người?

Dây rèm cửa chủ yếu có hình dạng là các chuỗi hạt nhỏ kết nối lại với nhau. Sợi dây được cố định đầu trên của rèm và thả tự do xuống dưới để cuốn. Có vẻ như nhiều người cho rằng một chiếc dây như thế làm sao có thể đủ lực kéo một đứa trẻ lên trên cao?

Nhưng họ đã sai lầm, một thí nghiệm được thực hiện với chiếc dây rèm cửa. Kết quả, nó đủ sức kéo 22,5 kg gạo lên trên không trung. Chứng tỏ sức bền của chúng cực kì cao và những đứa trẻ mới chỉ 6-7 tuổi nếu bị siết chặt bằng sợi dây này thì khó có thể tự thoát và bị nhấc bổng lên cao.

Đi ngủ sau giờ ăn trưa, em bé mẫu giáo tử vong, nguyên do không ai ngờ tới - ảnh 4

Những vụ tai nạn thương tâm vì chiếc dây rèm

Trên thực tế đây không phải là vụ tai nạn xảy ra đầu tiên mà trước đó, cũng đã có đứa trẻ thiệt mạng vì sợi dây rèm này. Đó là cô bé Bronwyn Taylor, 16 tháng tuổi đến từ Anh. Cái chết của em đã gây chấn động vùng Staffordshire.

Theo chia sẻ của người thân bé gái, trước khi tai nạn xảy ra, bé đang ở nhà cùng bà ngoại và những người anh em khác. Do phải trông nhiều đứa trẻ cùng một lúc nên người bà không thể giám sát bé ở mọi nơi mọi lúc được.

Đi ngủ sau giờ ăn trưa, em bé mẫu giáo tử vong, nguyên do không ai ngờ tới - ảnh 5

Bronwyn Taylor, bé gái 16 tháng tuổi đã tử vong vì mắc cổ vào rèm cửa.

Chính vì thế, có thể trong lúc đang chơi đùa, cổ của bé bị vướng vào dây rèm cửa trong nhà khiến bé bất ngờ bị ngã gây chấn thương. Bé được bà phát hiện khi đang nằm bất tỉnh do cú ngã. Mặc dù bé được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng bé đã không qua khỏi.

Cũng trong năm 2016, một bé trai 3 tuổi ở Texas, Mỹ đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị dây rèm cuốn cổ. Tuy các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa nhưng em bé xấu số đã qua đời một ngày sau đó. Hay như trường hợp của Elsie Mahe, 3 tuổi, con gái của cựu cầu thủ người Mỹ Eagles Reno Mahe đã tử vong sau khi mắc cổ vào một sợi dây kéo rèm cửa sổ.

Đó chỉ là một số trường hợp các bé tử vong do bị dây rèm cửa cuốn vào cổ. Theo thống kê của Ủy Ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) mỗi tháng trung bình có một trẻ em tử vong do bị nghẹt thở vì dây rèm cửa sổ. Trong đó, có những bé đã từng bị thương trong đó có một số trẻ bị tổn thương não vĩnh viễn hoặc tổn thương tứ chi cần chăm sóc suốt đời. Đặc biệt là những tai nạn này xảy ra hầu hết với những trẻ em dưới 2 tuổi.

Theo tiến sĩ Joe O'Neil - một giáo sư Nhi khoa lâm sàng tại Bệnh viện Riley ở Indiana (Mỹ), nếu trẻ bị mắc cổ vào dây rèm, chúng có thể tử vong trong một thời gian rất ngắn. Chỉ trong vòng 15 giây kể từ khi bị thắt dây vào cổ, trẻ có thể sẽ bất tỉnh và dẫn đến tử vong trong vòng 2-3 phút sau đó nếu như không được cứu kịp thời.

"Khi dây rèm quấn chặt vào cổ bé, nó sẽ làm các đường thở cũng như sự lưu thông máu bị chặn lại. Và với não của một đứa trẻ thì chúng chưa đủ hoàn thiện để có thể tự hoạt động trong một thời gian dài nếu không được cung cấp đủ oxy và lưu lượng máu đến não", Tiến sĩ Joe O'Neil cho biết.

Vì vậy, hiệp hội rèm cửa sổ của Anh quốc đã phải khuyến cáo các gia đình chỉ nên cẩn trọng khi lắp rèm cửa trong nhà. Tốt nhất là lắp đặt rèm che cửa sổ không có dây. Bất kể chiếc dây đó được kiểm soát tốt đến mức độ nào, luôn tồn tại nguy cơ một đứa trẻ bị dây quấn quanh cổ, dù là vô tình hay do chơi đùa.

Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)