Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đi phỏng vấn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng liên tục chê bai và ''giảng đạo lý'' hàng giờ đồng hồ

Giải trí 17/05/2020 - 15:11

Những tưởng sẽ có được buổi phỏng vấn xin việc thật sự như ý, thế nhưng nhà tuyển dụng lại biến đây trở thành buổi phỏng vấn ''đáng nhớ'' nhất trong cuộc đời của ứng cử viên. - Tiin.vn

Việc làm luôn là một trong những mong muốn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cô cậu sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và mong muốn sẽ có được một công việc thích hợp, lương cao để trang trải cuộc sống. Thế nhưng thực tế phải thừa nhận rằng, nhiều sinh viên sau khi ra trường có sẵn nền tảng kiến thức chuyên môn vô cùng tốt nhưng lại thiếu đi một chút kỹ năng, kinh nghiệm, điều mà các công ty, tập đoàn thường đòi hỏi phải có đối với một nhân viên.

Chính việc thiếu những kỹ năng, kinh nghiệm đã khiến cho nhiều sinh viên gặp không ít khó khăn, đặt biệt là khi tiếp xúc, phỏng vấn với các nhà tuyển dụng. Thế nhưng nhiều nhà tuyển dụng rất giỏi, muốn tìm kiếm được một ứng viên tiềm năng cho vị trí đang thiếu nhưng đôi khi lại quá khắt khe, dẫn đến nhiều câu chuyện 'dở khóc dở cười'.

Đi phỏng vấn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng liên tục chê bai và ''giảng đạo lý'' hàng giờ đồng hồ - ảnh 1

Việc làm luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là đối với các sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường. Ảnh minh họa

Mới đây, thêm một câu chuyện giữa nhà tuyển dụng với ứng cử viên gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể trên diễn đàn chuyên về tuyển dụng việc làm, một tài khoản facebook đã đăng tải lại câu chuyện về buổi phỏng vấn xin việc của mình và nhận về nhiều sự đồng cảm từ phía người dùng.

Cụ thể ứng cử viên này đã chuẩn bị thật tươm tất cho buổi phỏng vấn xin việc với công ty, thế nhưng nhà tuyển dụng lại lấy lý do một số nhân viên cùng vị trí trước đó chỉ làm 1 - 2 tháng là nghỉ nên đặt câu hỏi ứng viên có muốn làm thử vị trí cộng tác viên trước rồi mới lên chính thức sau hay không?

Sau khi nhận được lời đề nghị như trên, ứng viên này liền từ chối và sau đó là nhận về một tràng đạo lý từ nhà tuyển dụng. Nào là trẻ người non dạ, thiếu kinh nghiệm,… và trong suốt cuộc trò chuyện, nhà tuyển dụng không hề nhắc đến điều gì liên quan đến chế độ chính sách, lương thưởng, thời gian làm việc khiến cho người này vô cùng hoang mang, lo lắng.

Đi phỏng vấn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng liên tục chê bai và ''giảng đạo lý'' hàng giờ đồng hồ - ảnh 2

Câu chuyện về buổi phỏng vấn đặc biệt của một ứng cử viên. Nguồn: Hội review công ty có tâm, bàn luận có tầm

Câu chuyện oái ăm của ứng cử viên 'xui xẻo nhất năm' này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người dùng còn cho rằng, đây không phải là trường hợp duy nhất mà con vô số những trường hợp khác, thậm chí là còn 'đặc biệt' hơn nhiều so với tình huống mà ứng cử viên này gặp phải.

- 'Lúc mới ra trường đi xin việc cũng thường gặp phải những câu chuyện thế này, gặp nhiều quá thành thử cũng quen, đến tận lần 4 lần 5 mới gặp được chỗ làm vừa ý'.

- 'Cứ coi như là kinh nghiệm đi bạn ơi, phỏng vấn các lần sau sẽ trơn tru hơn'. 

- 'Mình hồi lần thì gặp phải bà cô khó tính, cứ kiểu trả lời cọc lốc hay sao ấy, chắc là trước đó gặp phải chuyện gì khó chịu nên trút hết lên mình'.

- 'Còn mình thì vô phỏng vấn gần 2 giờ đồng hồ mà ngồi toàn là hỏi chuyện chẳng đâu vào đâu, rồi quay sang kể luôn tiểu sử, quá trình học tập công tác của nhà tuyển dụng, mình ngồi vã mồ hôi chỉ cầu mong sao cho nhanh được ra về'.