Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Điểm danh những quán bún ốc ngon nức tiếng Hà thành

Ẩm thực 15/04/2020 - 07:34

Bún ốc ngon Hà Nội hầu hết là những quán nhỏ ở vỉa hè, trong hẻm nhưng lúc nào cũng đông khách nhờ nước dùng ngọt thơm, ốc bùi ngậy và hương vị khó quên.

Bún ốc ngon Hà Nội hầu hết là những quán nhỏ ở vỉa hè, trong hẻm nhưng lúc nào cũng đông khách nhờ nước dùng ngọt thơm, ốc bùi ngậy và hương vị khó quên.

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon nức tiếng xa gần, trở thành món ‘tủ’ của người dân thủ đô và là nỗi nhớ cháy bỏng của những ai xa xứ. Có thể kể đến vô số món ngon làm nên nét phong phú của ẩm thực Hà thành như chả cá, cốm, phở, bún ốc,… Trong số đó, bún ốc ngon Hà Nội hầu hết là những quán rất nhỏ bán trong hẻm, trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách nhờ nước dùng ngọt thơm, ốc bùi ngậy và hương vị ăn một lần là nhớ mãi.

Điểm danh những quán bún ốc ngon nức tiếng Hà thành - ảnh 1

Bún ốc ngon Hà Nội là một trong những món ăn níu chân thực khách

Bún ốc bà Sáu

Nằm ở địa chỉ 73A, đường Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, bún ốc bà Sáu rộng chưa đầy 20 mét vuông và chỉ nửa ngày cho đến trưa. Dù quán bé, thực khách đến ăn có khi phải đứng và chờ rất lâu nhưng vẫn đông người xếp hàng. Bún ốc ở đây nổi tiếng nhờ nước dụng thanh mát, ốc thơm giòn và nêm nếm rất vừa miệng.

Bún ốc Hòe Nhai

Con phố ngắn những có hàng chục quán bún ốc mà quán nào ăn cũng ổn, dù vậy ngon nhất vẫn là bún ốc ở số 1 Hòe Nhai. Là quán ăn có thâm niên lâu đời nhất ở Hòe Nhai, bún ốc ở đây gây ấn tượng nhờ nước dùng được ninh từ xương ống, vị thơm ngọt đặc trưng và trong veo. Đặc biệt, quán bún ốc ngon Hà Nội này còn cho thêm cà chua, dấm bỗng nên nước dùng vừa nhìn ngon mắt, vừa có vị chua dịu rất dễ ăn. Không chỉ nổi tiếng bởi bún ốc, phố Hòe Nhai còn có rất nhiều đồ ăn kèm thơm ngon như chả cá, giò lụa, giò tai, đậu rán, thịt bò,…

Bún ốc Đội Cấn

Điểm danh những quán bún ốc ngon nức tiếng Hà thành - ảnh 2

Bún ốc ngon Hà Nội có vị chua dịu, ngọt thanh và ốc béo giòn

Ngoài nem lụi, Đội Cấn còn có quán bún ốc nổi tiếng ở số nhà 202. Thực đơn của quán rất đa dạng, có đủ ốc chuối đậu, ốc nguội, ốc nóng,… Một phần ăn đầy đủ có bún trắng mềm, nước dùng trong veo thơm ngậy và cay cay của ớt chưng, ốc nhiều và giòn sần sật. Một điểm hút khách nữa của quán là thái độ phục vụ rất tốt và thân thiện, đảm bảo vui lòng khách đến vừa lòng khách đi.

Bún ốc Hàng Chai

So với các quán bún ốc ngon Hà Nội khác, bún ốc Hàng Chai chỉ là một gánh bún gia truyền do cô chủ có tên Thêm bán ở số 6 phố Hàng Chai. Hương vị bún ốc ở đây được lưu truyền, đúc kết qua 3 thế hệ nên rất đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Khách thích đến quán cô Thêm vì bún ở đây có ốc vàng ruộm vừa béo vừa giòn, nước dùng chua ngọt thanh thanh cay cay cùng mấy lát rau thơm, hành hoa. Một phần khiến bún ốc Hàng Chai nổi tiếng là bởi cô Thêm bán rất ít, chẳng mấy mà hết hàng nên nhiều khách đến rồi lại phải tiếc nuối đi về.

Minh Thùy