Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Điện thoại Xiaomi tương lai sẽ có camera ẩn dưới màn hình

Công nghệ 05/05/2020 - 22:03

Xiaomi là một trong những công ty tiên phong về nghiên cứu thiết kế camera trước ẩn dưới màn hình giúp mang lại trải nghiệm màn hình tuyệt với hơn.

Xiaomi sẽ sớm mang thiết kế camera ẩn dưới màn hình lên những chiếc điện thoại sắp tới.

Xiaomi là một trong những công ty tiên phong về nghiên cứu thiết kế camera trước ẩn dưới màn hình giúp mang lại trải nghiệm màn hình tuyệt với hơn. Xiaomi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện trên sản phẩm của mình, dù cho họ đã tuyên bố đang gặp phải một số trở ngại trước khi có thể trực tiếp mang lên sản phẩm chính thức.

Một điểm quan trọng là các màn hình hiện nay có độ phân giải cao cùng mật độ điểm ảnh dày đặc, sẽ làm cản trở ánh sáng đi vào camera trước của khi camera ẩn dưới màn hình. Phó Chủ tịch Xiaomi, ông Lu Weibing cho biết, Xiaomi cùng với đội ngũ của mình đang nỗ lực để tìm ra giải pháp, nhưng có thể sẽ mất một khoảng thời gian.

Điện thoại Xiaomi tương lai sẽ có camera ẩn dưới màn hình - ảnh 1

Bằng sáng chế của Xiaomi về thiết kế cụm camera ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên, sớm hơn dự định, trong tháng 4 vừa qua, Xiaomi đã chính thức được phê duyệt bằng sáng chế về thiết kế camera trước ẩn dưới màn hình. Theo đó, sẽ có hai vị trí đặt camera là chính giữa và lệch về bên trái nhưng cả hai thiết kế này đều nằm hoàn toàn dưới màn hình.

Điện thoại Xiaomi tương lai sẽ có camera ẩn dưới màn hình - ảnh 2

Ảnh render về thiết kế của chiếc điện thoại đầu tiên của Xiaomi có thiết kế camera ẩn dưới màn hình.

Về mặt nguyên lý hoạt động, cụm camera trước sẽ hoàn toàn “vô hình” với người dùng khi sử dụng điện thoại một cách bình thường. Ngay khi chuyển sang chế độ chụp ảnh, các pixel tại vị trí camera này sẽ tạm thời ngừng hoạt động để truyền ánh sáng từ bên ngoài vào camera phía trong màn hình.

Điện thoại Xiaomi tương lai sẽ có camera ẩn dưới màn hình - ảnh 3

Bản thân hình mẫu rander chiếc điện thoại này có những điểm khá tương đồng với thời điểm bằng sáng chếđược Xiaomi đưa lên vào tháng 4 năm 2019. Thiết kế có màn hình trước liền lạc, không có sự xuất hiện của camera cùng viền màn hình nhỏ và các cạnh được bo tròn. Thiết kế cũng khá giống với chiếc Xiaomi Mi 9 được ra mắt vào năm ngoái.

Trong tương lai gần, những chiếc điện thoại sẽ có trải nghiệm tuyệt vời và liền lạc hơn, bỏ qua nhưng thiết kế tai thỏ, popup hay đục lỗ. Xiaomi sẽ là người tiên phong làm được việc đó cùng với mức giá phải chăng dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Chia sẻ