Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Diễn viên Trần Nghĩa: "Hết mình trong tình yêu nhưng không bao giờ mù quáng"

Văn hoá 05/05/2020 - 19:56

Chia sẻ với Báo điện tử VTVNews, Trần Nghĩa cho biết anh là người hết mình trong tình yêu nhưng không mù quáng và dễ tin người như nhân vật Nhân trong

- Cái bóng thành công quá lớn của vai diễn thầy giáo Ngạn Mắt biếc có khiến Trần Nghĩa gặp áp lực với những dự án phim kế tiếp?

Trần Nghĩa luôn cảm thấy may mắn khi vai chính điện ảnh đầu tiên của mình được làm việc cùng anh Victor Vũ, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, phim Mắt biếc nói chung và vai diễn Ngạn nói riêng đã để lại những thành công nhất định. Tuy nhiên, không phải thế mà Nghĩa áp lực hay đóng đinh ở hình ảnh thư sinh hiền lành, thầy giáo làng ôm đàn ngồi hát... Trần Nghĩa luôn cố gắng học hỏi, trau dồi, tìm kiếm cơ hội trải nghiệm và thể hiện bản thân ở đang dạng vai diễn. Tin rằng, khán giả cũng rất mong chờ Trần Nghĩa trong một hình ảnh mới hoàn toàn ở một dự án khác trong tương lai!

Diễn viên Trần Nghĩa:
Trần Nghĩa.
Có thể bạn quan tâm
 

Diễn viên Trần Nghĩa:

- Sự trở lại với vai Nhân Nhà trọ Balanha, một bộ phim tâm lý, hài hước của đạo diễn Khải Anh, Trần Nghĩa kỳ vọng ra sao về phản ứng của khán giả dành cho mình?

Nhà trọ Balanha là 1 bộ phim hài hước, tâm lý nhẹ nhàng, nhân vật Nhân gây cười bằng những tình huống trớ trêu, câu nói ngây ngô, chân thành của anh chàng ít trải đời, tuyệt nhiên không gây cười bằng lối diễn lố. Có thể nói, vai trò của Nhân như một bước đệm, chất xúc tác, chút gia vị để kích thích "vị giác" cho những pha hài sau đó thêm đậm đà, thú vị. Với đất diễn hạn hẹp của Nhân, Trần Nghĩa chỉ mong khán giả cảm thấy dễ chịu, thoải mái, yêu mến Nhà trọ Balanha cũng như anh chàng Nhân ngờ nghệch ấy!

- Vai Nhân trong Nhà trọ Balanha mang đến cho bạn những cảm xúc gì? Bạn có thích một chàng trai vừa ngốc nghếch, cả tin và hết mình trong tình yêu như Nhân?

Theo Trần Nghĩa cảm nhận, Nhân khờ khạo, cả tin, ngốc nghếch trong tình yêu, lại có phần cực đoan và hơi cầu toàn. Tất cả hơi trái ngược với Trần Nghĩa ngoài đời, hết mình trong tình yêu nhưng không mù quáng, hiền lành nhưng rất dứt khoát và không dễ tin người.

Diễn viên Trần Nghĩa:

Diễn viên Trần Nghĩa:

Diễn viên Trần Nghĩa:

- Trong phim Nhà trọ Balanha, bạn ấn tượng nhất với nhân vật nào nhất?

Trong phim, theo cảm nhận của bản thân Nghĩa thì nhân vật anh Xuân Nghị thủ vai có nhiều đất để diễn và thế mạnh về mảng hài cũng được phát huy tối đa nên có thể sẽ gây thú vị với thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ con cực kì thích thú.

- Bạn có thể chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim Nhà trọ Balanha?

Vì là thể loại phim hài nên sẽ có rất nhiều tình huống hài hước trong quá trình quay phim. Tuy nhiên bản thân Nghĩa ấn tượng mạnh với màn quyết định về nhà bán đất của nhân vật Nhân do mình thủ vai. Nhân quá tin người và không một chút nghi ngờ về một người bạn từ thời thơ ấu khiến nhiều khán giả khi xem đoạn này đều phải thốt lên "ngốc quá" và "đáng thương quá".

Còn về kỉ niệm đi quay chắc chắn là đi vào lịch sử khi phải né nơi đông người, đi quay mà bị người dân đuổi vì quá đông người tụ tập, cảm thấy đi quay như đánh du kích và đến khi thực hiện cách ly xã hội thì cả ekip phải chờ thông báo mới được đi quay trở lại.

Diễn viên Trần Nghĩa:

- Trần Nghĩa nhớ hành trang ngày đầu tiên khi mình quyết định Nam tiến?

Hành trang khi Nghĩa quyết định nam tiến đó chính là đam mê từ trái tim và niềm tin của bản thân. Bên cạnh đó, Nghĩa cũng phải chuẩn bị một khoản dự trù cho việc ăn ở, khi chưa có công việc ban đầu.

- Luôn vào những dạng vai hiền lành, nội tâm, liệu Trần Nghĩa có muốn thay đổi hình ảnh của mình trong tương lai?

Những dạng vai hiền lành, nội tâm là thế mạnh của bản thân mình nên mình sẽ luôn phát huy nó một cách tối đa, tuy nhiên Trần Nghĩa cũng sẽ thử vượt qua vùng an toàn đó để tìm đến những dạng vai khác.

- Hình ảnh diễn viên mà bạn muốn hướng tới?

Hình ảnh Trần Nghĩa luôn hướng tới đó là một người đơn giản, cống hiến hết mình cho sự nghiệp và các vai diễn mà mình đảm nhận!

Diễn viên Trần Nghĩa:

- Ngoài đời bạn có phải là người ít nói, sống nội tâm?

Ngoài đời mình là người sống giản dị, ôn hòa, lành mạnh nhưng không dễ bị lừa hay bắt nạt. Trần Nghĩa chỉ bộc lộ những sự "lầy" với người thân quen và theo từng tình huống.

- Sau phim Nhà trọ Balanha, Trần Nghĩa có thể bật mí một chút về dự án trong tương lai?

Sau Nhà trọ Balanha, bản thân Nghĩa đang có vài sự lựa chọn cho tạo hình nhân vật khác và chưa thể công bố cho khán giả biết được. Hi vọng khán giả sẽ luôn theo dõi và ủng hộ những dự án tiếp theo của Trần Nghĩa nhé!

Cảm ơn Trần Nghĩa đã chia sẻ!

Nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/dv-tran-... Nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/dv-tran-nghia-het-minh-trong-tinh-yeu-nhung-khong-bao-gio-mu-quang-20200504095048312.htm?fbclid=IwAR02srkoe-S6UvIRDhdI_O34QE754erjUf2bu8eafqlBkoqkx2Yh61qGlT0
Theo Thanh Thủy/VTV