Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước

Tuổi Teen 29/04/2020 - 23:35

Du lịch là khám phá về một vùng đất mới, mỗi chuyến đi sẽ mang lại không ít những điều ấn tượng. Có đôi khi chúng ta choáng ngợp bởi phong cảnh hùng vĩ, cũng có lúc cảm động sâu sắc hay ấn tượng mạnh mẽ với một vài điều nhỏ bé, bình dị.

Du lịch là khám phá về một vùng đất mới, mỗi chuyến đi sẽ mang lại không ít những điều ấn tượng. Có đôi khi chúng ta choáng ngợp bởi phong cảnh hùng vĩ, cũng có lúc cảm động sâu sắc hay ấn tượng mạnh mẽ với một vài điều nhỏ bé, bình dị.

Riêng với Điệu Võ – thành viên danh dự mới toanh của group Việt Nam Ơi, anh chàng này thuộc “tuýp người số 2″. Cùng xem nhân vật mới gia nhập cộng đồng chia sẻ du lịch này mang đến những điều thú vị gì qua những thổ lộ từ các chuyến đi của bản thân nhé!

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 1

Điệu Võ – thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

Cậu bạn miền Trung “choáng” trước cầu cá tra của miền Tây

Điệu Võ, cậu bạn sinh ra và lớn lên tại Phú Yên có sở thích du lịch, ngắm nhìn cảnh đẹp đến từ thiên nhiên đất nước. Với cậu, trong những cuộc hành trình theo dọc miền Trung tới các tỉnh miền Tây hoặc miền Đông Nam Bộ, mỗi chuyến đi là một sự khám phá đầy mê hoặc, khiến bản thân cứ mãi thôi thúc.

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 2

Điệu Võ thực hiện rất nhiều chuyến đi, mỗi địa điểm là một điều thú vị.

Từng thực hiện những chuyến đi dọc miền Trung từ Huế tới Bình Thuận rồi các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây và cả Tây Nguyên, Điệu Võ thích thú với nhiều thứ. Tuy nhiên, nói về chuyến đi tâm đắc và nhiều điều khám phá nhất, cậu bạn 9x trải lòng: “Đi nhiều nhưng ấn tượng nhất là hành trình khám phá Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh. Ở đây có nhiều món ăn ‘ngon nhức nách’ theo đúng từ ngữ địa phương luôn, vì nào là trái cây, cá tôm,… Nhưng mà, điều mình ấn tượng nhất vẫn là cầu cá tra, nó thực là nét văn hóa đặc biệt của người miền Tây vậy“.

Hơn thế, Điệu Võ cũng thổ lộ nhiều điều đặc sắc về cách cảm nhận riêng ở từng địa phương mà mình đến. Anh cho biết, vốn sinh ra và lớn lên tại miền Trung nên bản thân thấu hiểu được những nỗi cơ cực của con người tại đây. Vì thế, dù đi qua biết bao nhiêu vùng đất thì trong anh vẫn mãi ấn tượng nụ cười giòn của người lao động quê mình, tiếng sóng biển cùng nét văn hóa ẩn chứa trong cách sinh hoạt, điệu hò câu hát.

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 3

Với anh, con người và cảnh sắc miền Trung luôn là điều ấn tượng nhất.

“Việt Nam tươi đẹp và bình yên, việc gì phải mơ về nước ngoài”

Cậu bạn Phú Yên kể: “Đâu đó trên dải đất Việt, chốn khám phá nào cũng thật sự tuyệt vời nếu bạn biết cách cảm nhận thôi. Với mình, miền Trung đẹp mơ màng khi có nắng cùng những con đường ven biển, vừa chạy xe vừa nghe tiếng gió thổi. Ở miền Nam hay miền Tây thì tha hồ mà thưởng thức ẩm thực, vì trái ngon, bánh thơm thì việc gì phải ngần ngại. Còn Tây Nguyên á? Đó là một trang ghi chép lại những cảnh vật hùng vĩ, có nhiều điều mang đậm bản sắc dân tộc cực kỳ độc đáo“. Từng lời kể, diễn giải của Điệu Võ tuy có ngắn nhưng lại súc tích, bao trọn hết những điểm thú vị của từng vùng đất nước.

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 4

Công việc là local tour guide nên Điệu Võ có nhiều kinh nghiệm trong du lịch, đặc biệt là về Phú Yên.

Hiển nhiên, với tư cách là thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi, Điệu Võ cũng có những kiến thức chuẩn chỉnh riêng cho mỗi chuyến đi của mình. Sau trải lòng về những cảm nhận từ các chuyến đi, anh thổ lộ về kinh nghiệm để biến chúng thành điều hoàn hảo: “Điều quan trọng là trang bị sơ bộ các kiến thức về nơi chuẩn bị tới, giống như đọc review vậy nhưng chi tiết hơn. Hơn nữa, nên tìm hiểu văn hóa địa phương để tránh những điều kiêng kị. Đồng thời, đa phần người địa phương sẽ chia sẻ khá nhiều và thân thiện nên hãy giữ phép lịch sự“.

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 5

Nói về việc chuẩn bị cho chuyến đi, Điệu Võ nhấn mạnh nhiều hơn trong chuyện trang bị kiến thức vùng miền.

Tham gia vào group Việt Nam Ơi, ngoài việc mong muốn được biết thêm nhiều kiến thức du lịch, Điệu Võ còn mang “tham vọng” khác. Theo đó, anh hi vọng có thể giới thiệu cảnh đẹp Phú Yên cho tất cả mọi người bởi “Việt Nam tươi đẹp và bình yên, việc gì phải mơ về nước ngoài“.

Điệu Võ – Chàng trai Phú Yên thích thú với văn hóa miền sông nước - ảnh 6

Anh mong muốn được giới thiệu nhiều hơn về cảnh đẹp của đất nước, đặc biệt là Phú Yên.

Tham gia cộng đồng chia sẻ du lịch Việt Nam Ơi để khám phá nhiều hơn những điều thú vị và theo dõi các bài viết chất lượng của anh chàng Điệu Võ nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Võ Văn Điệu

1/1/1993

Phú Yên

Local tour guide tại Phú Yên

FB: Điệu Võ

YÊN LAM

Tuổi Teen