Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Disney công bố đạo diễn “Star Wars” phần tiếp theo

Văn hoá 05/05/2020 - 22:28

Những người hâm mộ của loạt phim “Star Wars” hiện đang vô cùng phấn khích trước thông tin này.

Mới đây, Disney đã công bố chủ nhân giải Oscar Taika Waititi sẽ trở thành đạo diễn cho phần phim Star Wars tiếp theo. Thông tin này hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ dòng phim Star Wars nói riêng cũng như của những người yêu điện ảnh nói chung.

Taika Waititi được coi là một trong những đạo diễn nổi bật của Hollywood hiện nay. Đặc biệt, với Jojo Rabbit, ông tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi mang về tượng vàng Oscar hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Những người hâm mộ hi vọng Taika Waititi sẽ mang lại làn gió mới cho loạt phim Star Wars, khiến loạt phim tiếp tục giữ vững danh hiệu vũ trụ điện ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Disney công bố đạo diễn “Star Wars” phần tiếp theo - ảnh 1

Đạo diễn Taika Waititi (Ảnh: CFWE)

Có thể bạn quan tâm
 

Mặc dù dự án Star Wars mới chưa được bắt đầu nhưng với sự hợp tác cùng chủ nhân Oscar Taika Waititi, Disney kì vọng phần phim mới sẽ trở thành bom tấn tiếp theo của hãng phim này.

Star Wars là bộ tác phẩm hư cấu sử thi không gian của Mỹ được sáng tác bởi George Lucas, được công chiếu kể từ năm 1977. Loạt phim kể về những cuộc phiêu lưu của các nhân vật khác nhau tại một thiên hà xa xôi.

Disney công bố đạo diễn “Star Wars” phần tiếp theo - ảnh 2

(Ảnh: Hollywood Reporter)

Sau khi ra mắt phần đầu tiên, Star Wars đã trở thành một hiện tượng trong nền văn hoá đại chúng trên toàn thế giới. Phim được tiếp nối bởi hai phần tiếp theo mang tên Đế chế phản công (1980) và Sự trở lại của Jedi (1983) tạo thành bộ ba phim gốc. Các phần phim theo sau đó cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt, cả 8 phần đều nhận được đề cử giải Oscar và thu được nhiều thành công về mặt thương mại với doanh thu "khủng" lên đến 8,5 tỉ USD. Điều này cũng giúp loạt phim đứng thứ 3 trong danh những loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Mới đây nhất, phần 9 Star Wars: The Rise of Skywalker đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD chỉ sau 24 ngày công chiếu. Đây được coi là thành công đã được dự đoán trước của Disney với loạt phim này.

Nguồn: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/dis... Nguồn: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/disney-cong-bo-dao-dien-star-wars-phan-tiep-theo-20200505105636265.htm
Theo Hà Linh/VTV