Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Djokovic chống lệnh cách ly

Thể thao 06/05/2020 - 08:30

Novak Djokovic tập luyện trên sân đất nện ở Tây Ban Nha, trong khi các sân đấu ở đó chưa được Chính phủ phép mở cửa.

Djokovic chống lệnh cách ly - ảnh 1
 
 
Djokovic chống lệnh cách ly

"Hãy xem điểm số này tốt đến thế nào", Djokovic chia sẻ lên Instagram hôm 5/5 đoạn video anh quay bằng điện thoại. "Bạn có thích cách Carlos chạy không. Tôi rất vui khi được tập trở lại trên sân đất nện. Một tay tôi vẫn cầm điện thoại, nhưng tôi không khuyến khích bất cứ ai dưới 18 tuổi làm điều tương tự".

Hôm 4/5, Djokovic tập cùng tay vợt bản địa số 428 thế giới Carlos Gomez-Herrera tại CLB tennis Puente Romano ở Marbella, Tây Ban Nha. Trung tâm này được điều hành bởi em trai Djokovic, Marko cùng cựu HLV tâm lý của anh, Pepe Imaz. Đoạn video được đăng nhận nhiều ý kiến phản hồi không tích cực, khi việc tập luyện trên sân chưa được Chính phủ cho phép. Tây Ban Nha nới lỏng giãn cách xã hội từ 4/5, nhưng theo thông báo của Chính phủ, các trung tâm thể thao không được phép mở cửa trước 11/5. Do đó, các VĐV chỉ được phép tập riêng tại gia.

Djokovic có thể không bị phạt hành chính vì làm trái lệnh cách ly, nhưng tay vợt số một thế giới chắc chắn không được tập tiếp ở Marbella trước ngày 11/5. CLB Puente Romano cũng xin lỗi tay vợt Serbia sau sự cố này.

Djokovic chống lệnh cách ly - ảnh 2

Djokovic chuẩn bị kỹ càng cho Roland Garros 2020. Ảnh: AP.

"Chúng tôi hiểu rằng các VĐV chuyên nghiệp được phép tập luyện và đã đồng ý để tay vợt Djokovic sử dụng sân đấu", thông báo của CLB Puente Romano có đoạn. "Sau khi trao đổi với Liên đoàn quần vợt, chúng tôi biết rằng anh ấy phải đợi đến 11/5 để tiếp tục tập luyện tại đây. Chúng tôi đã chia sẻ điều này với Djokovic và anh ấy đồng ý trở lại tập luyện từ hôm đó. Thật tiếc vì việc chúng tôi hiểu sai quy tắc đã gây ra sự bất tiện cho Djokovic".

Trung tâm Puente Romano có các sân đấu đa dạng, giúp Djokovic tập luyện được cả trên mặt sân đất nện và sân cứng. Tay vợt Serbia chọn tập tại Marbella bởi hai Grand Slam còn lại trong năm 2020 chỉ cách nhau hai tuần. Grand Slam sân cứng Mỹ Mở rộng diễn ra từ 31/8 -13/9, còn Grand Slam đất nện Roland Garros khởi tranh ngày 27/9.

Nhân Đạt (theo Reuters)