Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Djokovic ôm mộng vĩ đại nhất lịch sử: Đủ sức hất cẳng Federer - Nadal?

Thể thao 17/05/2020 - 00:31

(Tin thể thao - tin tennis) Novak Djokovic còn kém so với Roger Federer và Rafael Nadal trong cuộc đua về số lượng Grand Slam giành được. Nhưng mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

Video Djokovic đăng quang tại Australian Open 2020:

Novak Djokovic hiện đang sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam, xếp thứ ba trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất lịch sử. Trong khi đó, Roger Federer đang dẫn đầu với 20 danh hiệu, còn Rafael Nadal theo sát với chỉ 1 danh hiệu ít hơn.

Djokovic ôm mộng vĩ đại nhất lịch sử: Đủ sức hất cẳng Federer - Nadal? - ảnh 3

Djokovic (ngoài cùng bên trái) ôm mộng vượt qua Nadal và Federer

Thế nhưng Novak Djokovic vẫn tin tưởng rằng mình đủ khả năng vượt qua hai đối thủ ở phía trên. Tay vợt số 1 thế giới khẳng định, kỷ lục 20 Grand Slam của Federer chính là động lực để anh duy trì phong độ cao nhất, để gắn bó với tennis đỉnh cao lâu hơn nữa.

Advertisement

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang Essentially Sports, Novak Djokovic khẳng khái tuyên bố: "Tôi tin rằng bản thân mình có thể giành nhiều chiến thắng Grand Slam nhất, và phá vỡ kỷ lục số 1 hiện tại. Đó là mục tiêu rõ ràng để tôi nỗ lực không ngừng nghỉ, cho đến khi tôi từ giã sự nghiệp tennis".

Trong năm 2020 này, Djokovic đã có sự khởi đầu tốt khi giành chức vô địch Australian Open. Tuy vậy, đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều giải đấu đình trệ. Roland Garros hoãn, còn Wimbledon bị hủy. Nhiều chuyên gia cho rằng Djokovic là người thiệt thòi nhất vì đại dịch Covid-19. Bởi nếu không, tay vợt người Serbia sáng cửa giành thêm ít nhất 1 Grand Slam nữa.

Djokovic gửi thông điệp mạnh mẽ đến Federer và Nadal: "Tôi không tin vào giới hạn và giới hạn chỉ là sự ảo tưởng về bản ngã, hoặc tâm trí của bất kỳ ai. Tôi duy trì các nguyên tắc đúng đắn, các thói quen có lợi cho sức khỏe để duy trì thể trạng tốt nhất, kéo dài sự nghiệp đỉnh cao ở mức lâu nhất. Tôi luôn tin mình là số 1".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-om-...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-om-mong-vi-dai-nhat-lich-su-du-suc-hat-cang-federer-nadal-c9a765031.html