Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Djokovic vượt rào phá vỡ quy tắc cách ly

Thể thao 06/05/2020 - 08:30

Tay vợt số 1 thế giới cho thấy, bản thân anh đã không tuân thủ các quy định cách ly xã hội tại Tây Ban Nha khi trở lại tập luyện hôm thứ Hai (4/5).

Trên trang Instagram cá nhân, Djokovic đăng tải đoạn video quay anh đang chơi vài đường bóng với bạn tập tại một câu lạc bộ quần vợt ở Marbella, Tây Ban Nha.

"Thật tuyệt vời khi được chơi tennis trên sân đất nện dù một tay vẫn đang phải cầm điện thoại. Tôi không khuyến khích những ai chưa đủ 18 tuổi làm điều tương tự", Djokovic chia sẻ kèm theo đoạn video.

Djokovic vượt rào phá vỡ quy tắc cách ly - ảnh 1

Gần nhất, Australian Open 2020 đã ghi dấu mốc Grand Slam thứ 17 của Djokovic.

Là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 14/3. Hôm 4/5, Tây Ban Nha đã nới lỏng những quy định cách ly xã hội đã được áp dụng từ trung tuần tháng Ba. 

Điều đó cho phép các VĐV chuyên nghiệp có thể trở lại tập luyện. Tuy nhiên, hầu hết tại nhiều địa điểm, các trung tâm thể thao vẫn phải đóng cửa ít nhất cho đến cuối tuần sau, ngoại trừ những trung tâm tập luyện thể thao chuyên nghiệp như bóng đá…

Liên đoàn quần vợt Tây Ban Nha thông báo, các tay vợt chuyên nghiệp được phép tập luyện cùng với HLV, nhưng không phải trên sân tập quần vợt. Sự xuất hiện của Djokovic trên một sân tập ở Marbella sẽ khiến tay vợt Serbia phải nhận án phạt có thể bằng tiền do vi phạm các quy tắc cách ly.

Djokovic cũng chính là một trong những tay vợt phản đối việc tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 khi các giải đấu có thể trở lại.

"Cá nhân tôi, tôi phản đối việc tiêm chủng, và tôi không muốn ai đó ép buộc tôi tiêm vắc xin phòng ngừa SARS-CoV-2 trước khi di chuyển đến địa điểm thi đấu. Nếu điều đó là bắt buộc, tôi sẽ phải cân nhắc. Một yếu tố nữa cần được bàn đến là hiện nay chúng ta chưa có vắc xin và cũng không chắc là thời điểm nào nó được đưa vào sử dụng rộng rãi".