Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đoàn Văn Hậu đối mặt bước ngoặt lớn sau ngày tròn 21 tuổi

Thể thao 19/04/2020 - 17:12

Hôm nay (19/4), Đoàn Văn Hậu tròn 21 tuổi. Không lâu sau ngày sinh nhật, cầu thủ này sẽ phải đối mặt quyết định lớn của sự nghiệp rằng ở lại Hà Lan phát triển hay về Việt Nam thi đấu.

Đoàn Văn Hậu có sinh nhật lần thứ 21 vào ngày hôm nay (19/4). Chỉ mới ở tuổi đôi mươi, hậu vệ người Thái Bình đã có đủ cho mình những danh vọng cao quý trong nghiệp bóng đá dù còn cả tương lai sáng ngời trước mắt. 

Cầu thủ sinh năm 1999 giành cúp vô địch AFF Cup 2018, huy chương vàng SEA Games 30, Á quân U23 châu Á 2018 và nhiều danh hiệu quốc nội như V-League, Siêu cúp, Cúp Quốc gia, đặc biệt từng dự U20 World Cup 2017…

Đoàn Văn Hậu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017, nằm trong tốp 5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Đây cũng hiện là cầu thủ Việt Nam duy nhất thi đấu tại châu Âu trong màu áo SC Heerenveen. 

Khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của hậu vệ này còn rất dài nên vẫn còn nhiều cơ hội giành những danh hiệu cao quý cùng câu lạc bộ và tuyển quốc gia.

Dẫu vậy, không lâu sau sinh nhật 21 tuổi, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ phải đối mặt với một trong những bước ngoặt lớn nhất của sự nghiệp là ở lại Hà Lan phát triển hay quay về Việt Nam. Hợp đồng của Văn Hậu với câu lạc bộ SC Heerenveen sẽ đáo hạn sau vài tháng nữa. 

Đoàn Văn Hậu đối mặt bước ngoặt lớn sau ngày tròn 21 tuổi - ảnh 1 Đoàn Văn Hậu đối mặt "bài toán khó" rằng ở lại Hà Lan thi đấu hay về Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Ở lại và phát triển trong môi trường bóng đá châu Âu mang tới cho hậu vệ trẻ nhiều cơ hội mà chưa cầu thủ Việt Nam có được. Nhưng rủi ro thì vẫn luôn ở đó. Về Việt Nam thi đấu và trở thành một trong những huyền thoại là một phương án an toàn. 

Ở tuổi 21, Đoàn Văn Hậu khó khăn trong việc quyết định và cần có sự suy nghĩ chín chắn vượt xa tuổi đôi mươi. 

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, tương lai của Hậu ở môi trường bóng đá Hà Lan rất sáng. Cầu thủ này nên ở lại câu lạc bộ châu Âu để phát triển bản thân. 

“Đội trẻ của câu lạc bộ ở châu Âu cũng rất tốt. Dù không đá cho đội 1 nhưng Văn Hậu đang thường xuyên được thi đấu cho đội trẻ SC Heerenveen. Tôi đã theo dõi và thấy nhiều trận đấu tập của họ còn tốt hơn cả trận đấu của V-League. Tôi cho rằng Hậu nên ở lại,” bình luận viên có chuyên môn cao đánh giá. 

Đáng chú ý, anh Quang Huy cho rằng quỹ thời gian của Văn Hậu rất nhiều bởi chỉ mới 21 tuổi. Điều này là lợi thế giúp cầu thủ Thái Bình có nhiều cơ hội tích luỹ và phát triển bản thân. 

“Cậu ấy còn trẻ, tuổi trẻ là quãng thời gian một cầu thủ có thể tích lũy kinh nghiệm, phát triển chuyên môn,” bình luận viên nổi tiếng cho hay. 

Đoàn Văn Hậu đối mặt bước ngoặt lớn sau ngày tròn 21 tuổi - ảnh 2 Ở lại Hà Lan thi đấu là lựa chọn rất tốt cho tương lai của Đoàn Văn Hậu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đoàn Văn Hậu có thể tiếp tục ở lại câu lạc bộ của Hà Lan là điều không phải bản thân cầu thủ này có thể quyết định.

Trong hợp đồng cho mượn từ Hà Nội FC, SC Heerenveen có quyền “mua đứt” hậu vệ Việt Nam. Nhưng khả năng này khó xảy ra bởi Feanonline - chuyên trang của Heerenveen vừa cho kết quả khảo sát rằng 80% cổ động viên đội bóng không muốn tiếp tục hợp đồng với Văn Hậu.

Dẫu vậy, Văn Hậu hoàn toàn còn cơ hội phát triển ở châu Âu với sự hậu thuẫn từ Hà Nội FC. Đội bóng thủ đô khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Văn Hậu phát triển./.

Nguyên An (Vietnam+)