Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

‘Doanh nhân thành đạt’ chuyên thuê xe rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố

Pháp Luật 23/09/2022 - 03:48

ANTD.VN - "Nổ" là doanh nhân thành đạt, Bằng và Tĩnh đã thuê xe tự lái rồi làm giả giấy tờ để cầm cố. Đến thời điểm bị bắt, hai người đối tượng này đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng, cầm cố rất nhiều xe ô tô.

Ngày 22/9, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Đậu Đức Bằng (SN 1991) trú tại huyện Quỳnh Lưu và Nguyễn Ngọc Tĩnh (SN 1991) trú tại thị xã Hoàng Mai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

‘Doanh nhân thành đạt’ chuyên thuê xe rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố - ảnh 1

"Doanh nhân thành đạt" Đậu Đức Bằng

Theo đó, trong thời gian qua, công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện trên địa bàn đang có một đường dây chuyên thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ để cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng trong đường dây chủ yếu hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, cầm đầu đường dây là Đậu Đức Bằng còn giúp sức là Nguyễn Ngọc Tĩnh. Cả Bằng và Tĩnh đều là những kẻ không có công việc ổn định nhưng ham chơi.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Bằng và Tĩnh vào vai những doanh nhân trẻ thành đạt, chuyên làm các dự án lớn. Bộ đôi này lên mạng tìm kiếm những công ty, cửa hàng kinh doanh chuyên cho thuê ô tô tự lái ở nhiều tỉnh, thành khác nhau để thuê xe.

Xe sau khi thuê, được chúng đưa về tỉnh Nghệ An rồi làm giả các loại giấy tờ như giấy mua bán xe, chuyển nhượng xe, giấy uỷ quyền về việc mua bán xe, sau đó bán cho Hồ Trọng Tâm (SN 1989), trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu.

‘Doanh nhân thành đạt’ chuyên thuê xe rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố - ảnh 2

Bằng bên những chiếc xe mà đối tượng thuê rồi mang đi làm giả giấy tờ để cầm cố

Mỗi chiếc xe Tâm sẽ mua với giá tiền từ 150 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Để tạo niềm tin, Bằng và Tĩnh thường rất sòng phẳng, đúng hẹn trong việc thanh toán khoản thuê xe.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 17/9, các tổ công tác Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt giữ đối tượng Đậu Đức Bằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Hồ Trọng Tâm về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng đối tượng Nguyễn Ngọc Tĩnh hiện đang bị Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) tạm giữ vì liên quan tới một vụ án khác.

Đến thời điểm bị bắt, số tiền các đối tượng chiếm đoạt là hơn 15 tỷ đồng. Công an cũng thu giữ 22 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan.