Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9

Xe 14/10/2021 - 12:20

Tháng 9, Hyundai Accent ghi nhận doanh số gấp đôi Toyota Vios, qua đó giành lại vị trí sedan hạng B bán chạy nhất năm 2021.

Tháng 9, thị trường ôtô bắt đầu hồi phục sau dịch Covid-19 và tháng Ngâu – giai đoạn nhiều người hạn chế mua sắm . Đa số nhóm xe ghi nhận doanh số tăng đáng kể so với tháng trước, trong đó có sedan hạng B.

Cụ thể, theo số liệu từ VAMA và TC Motor, doanh số các mẫu sedan hạng B tháng 9 đạt 2.856 xe, tăng 37% so với kết quả 2.084 xe của tháng trước. Ngôi vị xe bán chạy nhất phân khúc vẫn là cuộc đua của Toyota Vios và Hyundai Accent, trong khi Honda City, Mitsubishi Attrage và Kia Soluto lần lượt xếp sau với cách biệt doanh số lớn.

Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios

Tháng 9, Hyundai Accent đạt doanh số 1.392 xe, tăng 680 xe so với tháng trước, qua đó dẫn đầu nhóm sedan hạng B và đứng thứ 2 trong top 10 ôtô bán chạy nhất thị trường.

Trong khi đó, doanh số Toyota Vios đạt 692 xe – bằng phân nửa đối thủ Accent và giảm 295 xe so với tháng 8. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2021, Vios để mất vị trí xe bán chạy nhất tháng cho Accent.

Ngoài ra, Toyota Vios cũng là mẫu sedan hạng B duy nhất ghi nhận doanh số giảm so với tháng 8.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 1

Hyundai Accent là mẫu sedan hạng B bán chạy nhất tháng 9. Ảnh: TC Motor.

Video đang HOT

Với kết quả này, Hyundai Accent cũng trở thành mẫu sedan hạng B ăn khách nhất tính đến hết tháng 9/2021 với 13.036 xe bán ra. Toyota Vios đứng thứ hai khi đạt doanh số 12.646 xe.

Cùng đón nhận bản nâng cấp giữa vòng đời vào đầu năm, tuy nhiên Hyundai Accent đang ghi nhận kết quả kinh doanh tốt hơn Toyota Vios. Phiên bản facelift của Accent có những thay đổi đáng kể về ngoại thất và trang bị, đồng thời duy trì mức giá dễ tiếp cận hơn đối thủ.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 2

Toyota Vios tiếp tục suy giảm doanh số trong tháng 9. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Mặc dù là một trong những mẫu sedan hạng B đầy đủ nhất về tiện nghi và an toàn, Toyota Vios mới không khác biệt quá nhiều về thiết kế và trang bị so với đời trước. Điều này góp phần khiến Vios nhiều lần bị Accent vượt qua trong năm 2021.

Không nhiều thay đổi ở nhóm xếp dưới

Tháng 9, doanh số các mẫu sedan hạng B còn lại không có nhiều biến động và phản ánh đúng tình hình kinh doanh trong năm 2021.

Cụ thể, Honda City xếp sau Accent và Vios với 293 xe bán ra, đồng thời là mẫu xe ăn khách thứ 3 tại phân khúc trong năm 2021. Dù thuộc khoảng giá cao, City vẫn có cho mình nhóm khách hàng riêng nhờ trải nghiệm lái khác biệt, khả năng vận hành ổn định, tiết kiệm và giữ giá.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 3

Ảnh: HVN.

Đứng thứ 4 và 5 trong bảng xếp hạng doanh số tháng 9 là Mitsubishi Attrage và Kia Soluto với 184 và 160 xe bán ra. Đây cũng là vị trí của 2 mẫu xe này tại nhóm sedan hạng B khi xét doanh số lũy kế 9 tháng.

Attrage và Soluto đều là những mẫu xe có giá thuộc dạng rẻ nhất phân khúc, qua đó trở thành lựa chọn phù hợp cho các gia đình nhỏ, người kinh doanh dịch vụ chở khách muốn tối ưu chi phí ban đầu.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 4

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 5

Mitsubishi Attrage và Kia Soluto là những mẫu sedan hạng B có giá rẻ nhất phân khúc. Ảnh: MMV, Toàn Thiện.

Xếp ở vị trí thứ 6 là Mazda2, với doanh số tháng 9 đạt 125 xe và cộng dồn 9 tháng đạt 2.118 xe. Dù có mẫu mã trẻ trung và nhiều trang bị tiện nghi, an toàn, giá bán cao và nội thất không mấy rộng rãi khiến Mazda2 khá kén khách.

Trong khi đó, Suzuki Ciaz tiếp tục là mẫu sedan hạng B ế khách nhất phân khúc khi ghi nhận doanh số 10 xe trong tháng 9. Sau 9 tháng của năm 2021, Suzuki bán được 315 chiếc Ciaz – kém xa các đối thủ xếp trên.

Doanh số tính đến hết tháng 9/2021 của các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam. Đơn vị: xe.

Sedan hạng B dưới 600 triệu: Hyundai Accent bán gấp đôi Toyota Vios

Doanh số sụt giảm trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh ở phân khúc sedan hạng B đều có cải thiện khiến Toyota Vios đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay Hyundai Accent, trong khi Mitsubishi Attrage cũng đòi lại vị trí thứ 4 từ Mazda2.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành phố cơ bản được kiểm soát giúp thị trường ô tô tìm lại đà tăng trưởng dù chưa thật sự ấn tượng. Trong đó, sedan hạng B - phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam từ đầu năm đến nay cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục, nhờ một loạt mẫu mã được nhà sản xuất, đại lý phân phối áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 6

Tháng 9.2021 tổng lượng ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B tiêu thụ trên thị trường đạt 2.856 xeTRẦN HOÀNG

Tiêu thụ sedan hạng B tăng 27%

Ngay sau khi gánh chịu ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam khiến doanh số bán hàng giảm chạm đáy trong tháng 8.2021, phân khúc ô tô sedan hạng B lập tức lấy lại đà hồi phục.

Số liệu được Thanh Niên tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor cho thấy, trong tháng 9.2021 tổng lượng ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B tiêu thụ trên thị trường đạt 2.856 xe, tăng 772 xe so với tháng 8.2021. Kết quả này chưa bao gồm doanh số của Nissan Almera.

Con số này thật sự vẫn chưa ấn tượng nhưng đặt trong bối cảnh các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô vẫn đang nỗ lực vượt khó sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, kết quả này cũng cho thấy tín hiệu lạc quan. Nhu cầu đi lại của người dân gia tăng, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, taxi công nghệ tại nhiều tỉnh thành rục rịch hoạt động trở lại tạo động lực cho phân khúc sedan hạng B tìm lại đà hồi phục.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 7

Giảm giá, ưu đãi giúp doanh số bán ô tô sedan hạng B tăng trưởng trở lại TRẦN HOÀNG

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng mức tăng trưởng 27% so với tháng 8.2021 của phân khúc sedan hạng B chủ yếu đến từ nỗ lực ưu đãi, giảm giá kích cầu của các nhà sản xuất, đại lý phân phối đang tham gia phân khúc này. Từ những mẫu xe bán chạy như Toyota Vios, Hyundai Accent, cho đến Mitsubishi Attrage hay thậm chí cả Suzuki Ciaz đều giảm giá tầm 15 - 30 triệu đồng để kích cầu, cải thiện doanh số.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 8

Doanh số bán các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam tháng 9.2021 NGUỒN: VAMA, TC MOTOR

Hyundai Accent vượt mặt Toyota Vios, Mitsubishi Attrage đòi lại vị trí thứ 4

Sức mua tăng giúp doanh số bán của hầu hết các mẫu xe ở phân khúc sedan hạng B đều gia tăng, ngoại trừ Toyota Vios. Mẫu sedan hạng B của Toyota chỉ bán được gần 700 xe trong tháng 9, giảm 295 xe so với tháng 8.2021. Kết quả này, cùng với việc Hyundai Accent bán tới 1.392 xe, tăng 680 xe so với tháng 8.2021 khiến Toyota Vios lại bị mẫu xe Hàn vượt mặt trong cuộc đua doanh số.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 9

Toyota Vios lại bị Hyundai Accent vượt mặt trong cuộc đua doanh số

Cụ thể, sau 9 tháng đầu năm 2021, tổng lượng xe Hyundai Accent tiêu thụ tại Việt Nam đạt 13.036 xe, nhiều hơn 390 xe so với Toyota Vios. Hai mẫu xe này đang tạo nên cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn trên con đường đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất năm 2021 vốn đang dần ngắn lại. Giảm giá bán để cạnh tranh vẫn là chiêu thức được bộ đôi này áp dụng để cải thiện thành tích bán hàng qua đó tạo lợi thế cạnh tranh về mặt doanh số.

Honda City vẫn xếp vị trí thứ 3 với 293 xe bán ra trong tháng 9.2021. Trong tháng vừa qua, City cũng được đại lý Honda giảm giá bán để cạnh tranh, tuy nhiên mặt bằng giá cao hơn các đối thủ khiến mức giảm 30 - 35 triệu đồng so với giá niêm yết vẫn không đủ để City tạo được lợi thế về mặt giá bán.

Doanh số Hyundai Accent bỏ xa Toyota Vios trong tháng 9 - ảnh 10

Honda City vẫn xếp vị trí thứ 3 với 293 xe bán ra trong tháng 9.2021 TRẦN HOÀNG

Trong khi đó, Mitsubishi Attrage vốn đã có giá bán khá cạnh tranh lại được giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ giúp doanh số bán mẫu xe này đạt 184 xe, tăng 115 xe so với tháng 8.2021. Kết quả này giúp Mitsubishi Attrage lấy lại vị trí thứ 4 vốn để mất vào tay Mazda2 từ tháng 8.2021. Tuy nhiên sau 9 tháng đã qua của năm 2021, Mitsubishi Attrage (đạt 3.826 xe) đang để KIA Soluto (3.180 xe) áp sát về mặt doanh số. Cùng với Vios và Accent, bộ đôi Attrage và Soluto cũng sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh cho một suất vào Top 4. Suzuki Ciaz vẫn xếp cuối bảng khi chỉ bán được 10 xe trong tháng 9.2021.

Hiện tại, bước sang tháng 10.2021, các mẫu mã thuộc phân khúc sedan hạng B vẫn đang chạy đua giảm giá bán nhằm hy vọng tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Hyundai Accent tăng gấp đôi doanh số so với tháng trước Tháng 9/2021, Hyundai Accent có doanh số đạt 1.392 xe, tăng gần gấp 2 lần so với tháng 8/2021. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor, tháng 9/2021, doanh số của hầu hết các mẫu sedan...

Chia sẻ