Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đội bóng Ngoại hạng Anh ‘đốt‘ 9 triệu bảng/tuần vì Covid-19

Thể thao 20/04/2020 - 07:36

Việc không thể thi đấu do đại dịch virus Corona chủng Covid-19 khiến 1 đội bóng ở NHA có thể mất trắng 9 triệu bảng/tuần và buộc họ phải vay 100 triệu bảng ngân hàng khi cơn bão này qua đi.

Đội bóng Ngoại hạng Anh ‘đốt‘ 9 triệu bảng/tuần vì Covid-19 - ảnh 1

Các câu lạc bộ hàng đầu đang phải đối mặt với những tổn thất lớn về kinh tế, bởi họ vẫn phải trả các chi phí lớn nhất như tiền lương cầu thủ mà không nhận được bất kỳ thu nhập nào từ bóng đá.

Theo tiết lộ mới đây của Daily Mirror, một 'đội bóng lớn của Premier League đang mất trung bình hơn 1 triệu bảng mỗi ngày và có thể phải vay một khoản vay ngân hàng lên tới '100 triệu bảng để bù đắp cho những tổn thất tiềm tàng của họ'.

Những đội bóng ở Premier League đang đối mặt với khả năng phải hoàn trả lại khoản tiền tới 762 triệu bảng tiền mặt cho các đài truyền hình nếu không thể kết thúc mùa giải như dự kiến. Chưa kể, những bản hợp đồng tài trợ, doanh thu bán vé, thương mại khi tổ chức các trận đấu cũng bị cắt giảm đáng kể nguồn thu nhập.

Lúc này các câu lạc bộ đang xem xét các cách để giảm chi phí và những cuộc họp trực tuyến đã được tổ chức để buộc cầu thủ chấp nhận cắt giảm 30% tiền lương, chung tay cùng BLĐ đội bóng. Tuy nhiên, những cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa các cầu thủ, Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp và BTC Premier League. 

Southampton và West Ham xác nhận các cầu thủ sẽ bị chi trả chậm trễ một phần tiền lương do cuộc khủng hoảng đang diễn ra, trong khi có thông tin cho rằng Watford sẽ trở thành đội thứ ba. Các cầu thủ của Arsenal chuẩn bị giảm lương 12,5%, trong khi Chelsea chỉ đồng ý giảm 10% tiền lương thay vì 30%.