Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh "sống ảo"

Giới trẻ 03/12/2023 - 02:50

Nhiều người tỏ ra rất nuối tiếc trước khung cảnh đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt nghiêng ngả, hoang tàn...

Thời điểm tháng 11, tháng 12 hàng năm, Đà Lạt lại rộ lên mùa cỏ hồng thu hút nhiều du khách ghé thăm và chụp ảnh "sống ảo". Bên cạnh loại cỏ hồng mọc thấp thường thấy, đồi cỏ lau hồng với những cây cỏ lau cao, mang sắc hồng thơ mộng cũng khiến nhiều người mê mẩn.

Trong tháng 11 vừa qua, đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đã thu hút rất nhiều người đến chụp ảnh. Hình ảnh cứ vài mét lại có người đứng khiến dân tình đùa rằng "chưa đầy 1 mét vuông lại có 1 người chụp".

Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh
Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh

Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt thu hút nhiều người đến chụp ảnh (Nguồn: TikTok @latnoitravel)

Tuy nhiên, gần đây nhất, đoạn video ghi lại khung cảnh tại đồi cỏ hồng này đã khiến nhiều người phẫn nộ xen lẫn tiếc nuối vì sự hoang tàn. Cụ thể, một TikToker đang sống và làm việc tại Đà Lạt đã ghi lại khung cảnh này với nội dung: "Đồi cỏ lau chưa tàn nhưng sắp hết đẹp rồi".

Có thể thấy trong video, đồi cỏ hồng sau nhiều ngày đón du khách đã mất đi vẻ đẹp thơ mộng vốn có. Nhiều đám cỏ lau bị đổ nghiêng ngả, cùng với đó là hàng loạt đường đi do con người tạo ra bằng cách gạt những cây cỏ sang 2 bên hoặc dẫm đạp lên những cây cỏ lau. Cả đồi cỏ lau hồng mơ mộng giờ đây trở nên nham nhở, hoang tàn.

Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh Đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt hoang tàn sau một thời gian du khách ghé tới chụp ảnh

Khung cảnh hoang tàn ở đồi cỏ lau hồng mới được ghi lại gần đây (Nguồn: TikTok @ducdodalat)

Đoạn clip trên nhanh chóng nhận về rất nhiều bình luận:

- Oanh Nguyễn: Em đi ngày đầu rất đẹp. Em thấy có lối mòn đi mà. Tại sao lại đạp nát thế nhở?

- Phúc: Mỗi bà tung tăng lựa 1 góc muốn đi hướng nào thì rẽ cỏ đi băng băng hướng đó thì chả vậy.

- Trần Thu Hằng: Đi đạp nát hết cả thế kia thì đẹp sao được.

- Saneo: Vài hôm nữa là thành đồi cỏ hoang.

Trước cảnh tượng trên, nhiều dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc xen lẫn tiếc nuối. Điều đó cho thấy rằng, vẫn còn một bộ phận các vị khách du lịch ý thức kém. Đây cũng là vấn đề đặt ra về việc bảo vệ cảnh quan chung tại các địa điểm du lịch và những nơi công cộng.