Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đời người có 5 loại vốn để thành công và hạnh phúc: Bạn sở hữu được bao nhiêu?

Giải trí 29/04/2020 - 16:50

Sống trên đời, dù giàu hay nghèo cũng đều có nỗi khổ của riêng mình, đừng nên than trách, oán hận. Muốn thành công phải hành động. Muốn hạnh phúc phải hy sinh.

1. Vốn tâm lý

Tâm thái quyết định vận mệnh. Khi đối diện với thế giới phồn hoa, lòng người đa đoan, giữ một tâm thái đúng đắn, tâm lý vững vàng là điều vô cùng cần thiết. Đừng giữ lại những suy nghĩ tiêu cực trong lòng, hãy nhìn về phía trước với một đôi mắt rộng mở. Thế giới bạn nhìn thấy sẽ trở nên tươi đẹp và ấm áp hơn. Nên nhớ, tâm lớn bao nhiêu, sân khấu càng lớn và huy hoàng bấy nhiêu.

Đời người có 5 loại vốn để thành công và hạnh phúc: Bạn sở hữu được bao nhiêu? - ảnh 1

2. Vốn EQ

EQ - chỉ số cảm xúc sẽ phần nào tác động và quyết định đến vận mệnh của con người. Đường đời không lúc nào cũng bằng phẳng, mà còn đó vô vàn những thử thách, chông gai, quanh co, khúc khuỷu. Muốn chiến thắng được nghịch cảnh, phải giữ được EQ tốt, đừng chỉ ngã một lần mà đã than thở. Bằng không, tự mình sẽ khiến mình trở nên hèn yếu vô cùng. 

3. Vốn hình tượng

Hình tượng hiểu đơn giản giống như bảng hiệu của cửa hàng, diện mạo của danh thiếp, thẻ thông hành của xã hội. Một hình tượng đẹp phản ánh tố chất nội tâm, tri thức xã hội, cá tính và lối sống của bạn. Nếu thể hiện tốt, bạn sẽ tạo được thiện cảm với đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên, mang lại nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển. 

Thế nên, hãy chăm chút vẻ ngoại hình thật xinh đẹp, quần áo thật chỉnh chi, cư xử thật khôn khéo. Đừng bao giờ để bản thân luộm thuộm trong mọi phương diện cuộc sống. 

4. Vốn chịu đựng

Đừng quá ảo tưởng về cuộc sống, nhưng cũng đừng quá bi quan về cuộc sống. Đời vốn chẳng dễ dàng, nhưng cách giải quyết nó thế nào sẽ quyết định tương lai của bản. Bị vùi dập hãy biết nhẫn. Bị vu oan hãy biết nhịn. Bị thiệt thỏi hãy biết chịu đựng. Đó không phải là nhu nhược, mà là biết thu mình để đợi thời cơ chín muồi, bứt phá ngoạn mục. 

5. Vốn trung thực

Hãy sống trung thực, không chỉ với chính mình, mà còn với người khác. Hãy thành thật với mục tiêu của bản thân, bạn cần gì, muốn gì, và hãy cố gắng hết sức để có được điều mình muốn. Vốn dĩ trên đời, có 2 thứ không thể thay đổi chính là mặt trời và sự thật. Càng dối gian, bạn chỉ càng tự chuốc thêm nhiều bi kịch mà thôi.