Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội

Đời sống 24/09/2022 - 03:18

Công viên Bách Thảo được mệnh danh như lá phổi xanh của Hà Nội và cũng chính là nơi đem lại cho bạn cảm giác bình yên, thư thái giữa cuộc sống ồn ào, hối hả nơi đô thị

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Một công viên có tuổi đời trên 100 năm tại Hà Nội, Vườn Bách thảo lâu nay được mệnh danh là một trong những “lá phổi xanh” của Thủ đô.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 2

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 3

Đây cũng là nơi vui chơi, tụ tập của những người yêu thiên nhiên được đắm mình trong màu xanh cây lá và những âm thanh của rừng, với những cây cổ thụ to lớn.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 5

Với thảm thực vật phong phú, nhiều cây cổ thụ như trong rừng, Công viên Bách Thảo trở thành nơi vui chơi, tập thể dục, hoặc muốn tìm một điểm gần với thiên nhiên của người dân Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 6

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Nơi đây đủ rộng và yên tĩnh để mọi người có thể dành thời gian cho bản thân và có những phút giây thư giãn.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 8

Video đang HOT

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 9

Hồ nước, rừng cây đều được tụ hội trong Công viên Bách Thảo. Đây như một khu rừng nguyên sinh nhỏ giữa lòng Thủ đô.

ADVERTISEMENT

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 10 ADVERTISEMENT

Cây muồng ngủ khổng lồ ở Vườn Bách Thảo với tán xòe rộng hình giống mâm xôi, che trùm cả khoảng không gian rộng lớn.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 11

Quần thể gồm hàng chục cây sưa đỏ quý hiếm có giá trị cao nằm trên Núi Nùng.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 12

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 13 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, qua nhiều năm phục vụ, đón tiếp người dân, nhiều công trình, hạng mục tại đây đang bị hư hỏng và xuống cấp.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 14

ADVERTISEMENT

Rất nhiều ghế đá trong công viên đã vỡ nát, lộ cả phần khung sắt bên trong

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 15

Các hạng mục tập luyện thể dục thể thao cho người dân cũng đã hư hỏng, không thể sử dụng.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 16 ADVERTISEMENT

Vườn điêu khắc, điểm nhấn của công viên đang bị xuống cấp.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 17

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 18

ADVERTISEMENT

Nhiều tác phẩm bằng sắt hoen rỉ, phần chân bị ăn mòn nham nhở.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 19 ADVERTISEMENT

Tác phẩm “Người chơi vĩ cầm” đã bị nứt vỡ, hư hỏng.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 20

Cây cầu bắc qua đảo chim bồ câu đã xuống cấp, lâu nay đã ngừng sử dụng.

Sáng nay, nhiều địa phương bắt đầu cho học sinh trở lại trường

Tại Hà Nội, học sinh khối lớp 9 sẽ đi học từ sáng 22/11. Việc cho học sinh trở lại trường cũng được thành phố Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 17 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Mỗi xã, phường, thị trấn sẽ thí điểm cho 1 trường THCS mở cửa đón học sinh lớp 9 đi học trở lại. Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Còn lại, các khối lớp và bậc mầm non tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Riêng với bậc THPT, thành phố chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vaccine COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.

ADVERTISEMENT

Các huyện, thị xã mở cửa trường học từ 22/11 gồm: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

Đón bình minh trong “rừng xanh” giữa lòng Hà Nội - ảnh 21

Sáng nay, nhiều địa phương bắt đầu cho học sinh tới trường trở lại. (Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Tại Nghệ An, sau một tuần triển khai dạy học trực tiếp, sáng nay, thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

ADVERTISEMENT

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học lại, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ trở lại trường từ ngày 22/11.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh các cấp trở lại trường đảm bảo an toàn, thực hiện hiệu quả quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GDĐT và Bộ Y tế.

Tại Đà Nẵng, ngày 18/11, Sở GD&ĐT thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.

Sở nêu rõ chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy trực tiếp, các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Với những địa bàn cấp độ dịch 3, 4 chưa thể tổ chức dạy trực tiếp, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ theo kế hoạch.

Tại Đồng Nai sinh viên, học sinh các cấp được trở lại lớp từ ngày 22/11 đến 1/12, tùy theo tình hình dịch bệnh. Theo đó, mỗi huyện, thành phố chọn 1 - 4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. Sau ngày 1/12, địa phương rà soát, đánh giá quá trình tại cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Đối với địa phương được xác định tình hình dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và các địa phương được xác định cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), các trường sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước. Thời gian đầu, nhà trường không tổ chức ăn sáng và cần bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, phòng GD&ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND huyện, thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ mầm non.

ADVERTISEMENT

Với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian đầu các trường ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12, học viên giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá độ an toàn và điều kiện để tăng dần số lượng học sinh.

Đối với nơi được xác định ở cấp độ 3, 4, trẻ mầm non không đến trường, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên học trực tiếp kết hợp trực tuyến và trên truyền hình.

Hà Nội nỗ lực ổn định hoạt động chăn nuôi: Đảm bảo đủ thịt gia súc, gia cầm phục vụ cuối năm Ổn định chăn nuôi thời gian tới là nhiệm vụ đang đặt ra đối với ngành nông nghiệp Hà Nội. Điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung thịt gia súc, gia cầm cho thị trường Hà Nội dịp cuối năm, nhất...

Chia sẻ