Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đón không khí lạnh giữa mùa hè, miền Bắc giảm nhiệt, chiều nay Hà Nội mưa dông

Ẩm thực 11/05/2020 - 12:20

Thời tiết hôm nay (11/5), Bắc Bộ có mưa giông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Hiện nay (11/5), bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ chiều nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Từ chiều tối nay đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Hà Nội từ chiều nay đến ngày 12/5 có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đón không khí lạnh giữa mùa hè, miền Bắc giảm nhiệt, chiều nay Hà Nội mưa dông - ảnh 3

Miền Bắc đón không khí lạnh, chiều tối có mưa dông (Ảnh minh họa)

Tại miền Trung, ngày hôm nay (11/5), do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén nên Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày mai (12/5), nắng nóng suy giảm dần. 

Từ ngày hôm nay (11/5) đến 13/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.   

Ngày hôm nay (11/5), chỉ số tia UV tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Dự báo thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành:

Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất từ 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.

Phía Đông Bắc Bộ cũng có mưa rào và giông rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt giảm nhẹ so với những ngày trước, ban ngày phổ biến 30-33 độ; về đêm giảm còn 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày có mưa rào và giông rải rác; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31-34 độ; phía Nam 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 33-36 độ, có nơi nắng nóng trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ban ngày trời nắng nóng 34-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ giảm còn 23-26 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 37 độ và Cần Thơ 36 độ.

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)