Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Đón SEA Games 31 với AR đậm chất màu cờ sắc áo trên Facebook Reels

Công nghệ 14/05/2022 - 16:19

Bộ hiệu ứng AR đặc biệt này giúp người dùng tại 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 tạo các thước phim trên Reels và chia sẻ Story.

Ngoài băng rôn khẩu hiệu và cờ hoa, những người yêu thể thao đang có rất nhiều cách để chào mừng SEA Games. Vừa mới ra mắt được vài ngày nhưng hiệu ứng VR dành riêng cho SEA Games 31 cùng hashtag #ReelsSEAGames31 của Meta (trên mạng xã hội Facebook và Instagram) đã được người người nhà nhà hưởng ứng, để đồng hành và cổ vũ các vận động viên tham gia sự kiện lớn nhất khu vực này. 

Bộ hiệu ứng AR đặc biệt này giúp người dùng tại 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 tạo các thước phim trên Reels và chia sẻ Story để thể hiện tình yêu, sự tự hào đối với các vận động viên của đất nước mình. Riêng người dùng Việt Nam còn được trao quyền sáng tạo hơn nữa khi sử dụng hiệu ứng này cho chính thử thách “Điệu nhảy tiếp sức SEA Games 31”. Chương trình được phát động bởi Meta và Tổng cục Thể dục thể thao, mang tới nhiều hình ảnh ấn tượng cổ vũ cho các “chiến binh” nước nhà.

Đón SEA Games 31 với AR đậm chất màu cờ sắc áo trên Facebook Reels - ảnh 1 Hoa hậu Thùy Tiên, Chi Pu, Quang Đăng, Sam hào hứng tham gia thử thách "Điệu nhảy tiếp sức SEAGames 31" cùng AR Filter.

Hiệu ứng AR chào mừng SEA Games trên Facebook và Instagram bao gồm các lá cờ của 11 quốc gia trong khu vực tham gia sự kiện này. Chỉ với thao tác đơn giản, các fan thể thao Đông Nam Á có thể thỏa sức tương tác và thử tài tâng bóng vui nhộn, cũng như thể hiện niềm tự hào dân tộc với chính quốc kỳ của mình.

Song song đó, người dùng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thể thao của Meta cũng đồng hành cùng các vận động viên thông qua thử thách “Điệu nhảy tiếp sức SEAGames 31", bằng cách sử dụng chính filter AR này với hashtag #ReelsSEAGames31.

Thử thách nhảy và hiệu ứng AR đang nhận sự hưởng ứng nhiệt tình bởi những gương mặt đình đám như Quang Đăng, Chi Pu, Hoa hậu Thùy Tiên, Châu Bùi, Sam,…và chính các vận động viên.

Đón SEA Games 31 với AR đậm chất màu cờ sắc áo trên Facebook Reels - ảnh 2 Các fan hâm mộ truyền tay nhau AR filter trên Reels để cổ vũ vận động viên nước nhà.

"Nhờ bộ lọc AR đặc biệt, tinh thần thể thao không chỉ được thể hiện trên khán đài thi đấu mà còn được “số hóa” ngay trên các nền tảng mạng xã hội gần gũi với người Việt, đồng thời khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ công dân số trong sự kiện văn hóa đáng chờ đợi nhất của năm 2022 này", Meta cho hay.

Để sử dụng hiệu ứng này trên Facebook và Instagram, người dùng có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1:

Truy cập vào filter tương ứng với nền tảng đang sử dụng: Instagram hoặc Facebook.

Hoặc tại giao diện quay video ở phần hiệu ứng, kéo xuống cuối, nhấn vào biểu tượng kính lúp và nhập từ khóa ReelsSEAGames31.

- Bước 2:

Nhấn vào biểu tượng lưu trữ để tải hiệu ứng xuống kho hiệu ứng của mình.

- Bước 3:

Lựa chọn quốc gia bằng các lá cờ. Nhấn và giữ để quay video và sau đó sẽ hiển thị những hình ảnh AR vui nhộn.